Chọn hàng bún chả Bắc hợp khẩu vị giữa Sài Gòn

Thứ Sáu, 07/03/2014 11:06

1,335 xem

0 Bình luận

(0)

3118

Những lát thịt nướng vàng ươm, những viên chả cháy cạnh tỏa hương thơm nức... khiến thực khách mê mẩn khi thưởng thức.

Chỉ với các thành phần quen thuộc như bún tươi, thịt nướng, thịt băm viên cùng chén nước mắm pha chua ngọt... nhưng nhờ quá trình chế biến hấp dẫn nên món bún chả Hà Nội nhanh chóng hấp dẫn thực khách Sài Gòn và trở thành món ăn quen thuộc của người dân ở đây.

Bún chả

Tuy không giữ được hương vị truyền thống, nhưng món bún chả Hà Nội ở Sài Gòn vẫn được thực khách ở đây đón nhận một cách nhiệt tình. 

Vẫn giữ nguyên các thành phần và có cùng cách chế biến như các quán bún chả ở Hà Nội, nhưng món ăn này ở Sài Gòn đã được biến tấu khác biệt, làm giảm đi hương vị của món ăn gốc. Điều khác biệt đầu tiên là thịt băm viên, với người Hà Nội, thịt băm ngon phải lựa chọn thịt vai sấn hoặc thịt nạc vai vì nó có cả nạc, mỡ nên vừa thơm vừa béo mà không bị khô. Trong khi đó, nhiều hàng quán ở Sài Gòn thường sử dụng thịt nạc nên viên chả bị khô và bở, không ngon.

Thêm một điểm khác biệt nữa là các loại rau ăn kèm, cũng là xà lách, tía tô, kinh giới... nhưng lại không có hương vị thơm nồng như ở miền Bắc. Bên cạnh đó, nước chấm của món ăn cũng được pha hơi ngọt để phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

Bỏ qua những điểm khác biệt trên, bún chả Hà Nội với những lát thịt nướng cháy cạnh, nhưng viên chả băm vàng ươm, thơm nức vẫn là một trong những món ăn Bắc được người Sài Gòn ưa thích bên cạnh các món ăn nổi tiếng khác như phở, miến... Một minh chứng rõ nhất là ở Sài Gòn có rất nhiều quán bún chả đã tạo nên thương hiệu, thậm chí có nhiều quán đã hơn nữa thế kỷ như quán bún chả trong hẻm nhỏ đường Lê Thánh Tôn (quận 1)...

Dưới đây là một vài địa chỉ những quán bún chả ngon ở Sài Gòn:

- Bún chả Hoa Đông - 121 Lý Tự Trọng, quận 1 (tiền thân là quán trong hẻm nhỏ đường Lê Thánh Tôn). Quán bán từ 6h đến 21h. Mỗi phần có giá 60.000 đồng.

- Quán bún chả vỉa hè đường Nguyễn Ảnh Thủ, gần ngã tư giao với đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1). Quán chỉ bán vào buổi trưa, mỗi phần có giá 35.000 đồng.

- Quán bún chả Đồng Xuân ở số B92 Bạch Đằng, quận Tân Bình. Quán bán từ 10h đến chiều tối. Mỗi phần bún chả ở đây có giá 38.000 đồng.

- Quán bún chả Ánh Hồng - 34A Mạc Đĩnh Chi, quận 1. Quán bán từ 7h đến 22h. Mỗi phần ăn có giá 55.000 đồng.

- Quán bún chả Hà Nội - 135 Võ Văn Tần, quận 3. Quán bán từ 7h đến 21h. Mỗi phần bún chả có giá 38.000 đồng.

- Quán bún chả 140 Lý Chính Thắng, quận 3. Quán bán từ 7h đến 22h. Mỗi phần ăn ở đây có giá 55.000 đồng.

Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading