Mâm cỗ lạ mắt lạ miệng của người Thái ở Lai Châu

Thứ Sáu, 21/03/2014 11:24

2,540 xem

0 Bình luận

(0)

4837

Có dịp đến với Lai Châu, bạn nên thưởng thức mâm cỗ cả người Thái, vừa lạ miệng lại lạ mắt nữa. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Những món ăn có thể không đẹp mắt, nhưng độc đáo, được chế biến hoàn toàn từ sản vật địa phương trên rừng dưới suối, nhiều người chỉ ăn một lần là nghiện.

Then Kin Pang, chỉ còn lại ở mảnh đất Khổng Lào (Lai Châu), là một sinh hoạt văn hóa mang tính tâm linh của đồng bào dân tộc Thái trắng. Một phần không thể thiếu trong lễ hội là cuộc thi món ăn với các mâm cỗ bốc hơi nghi ngút, màu sắc được bày ra tại phòng thi. Món ăn đủ các loại trên rừng dưới suối.

ca-mam.jpg

Mâm cỗ

cabongsuoigoiladongvuitro.jpg

Cá bống suối gói lá dong vùi tro.

Canh-Reu-Tuoi.jpg

Canh rêu tươi.

Ca-NuongPingTop.jpg

Cá nướng Pỉng Tộp.

DeMenRan.jpg

Dế mèn rán.

EchVuiDo.jpg

Ếch vùi tro.

MangDang.jpg

Măng đắng.

MangDiengNom.jpg

Măng diềng nộm.

nomrausang.jpg

Nộm rau sắn.

Thitbonuong.jpg

Thịt bò nướng.

Trau-nau-la-lom.jpg

Trâu nấu lá lồm.

Vesauran.jpg

Ve sầu rán.

Xoibamau.jpg

Xôi ba màu nhuộm bằng lá rừng.

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading