Những Món Ăn Độc Đáo Của Các Nước

Thứ Ba, 22/06/2010 04:05

1,508 xem

0 Bình luận

(0)

1344

Mỗi quốc gia đều có những món ăn truyền thống độc đáo, và không phải bất cứ du khách nào khi viếng thăm đã muốn thưởng thức hoặc ngay lúc đầu đã cảm thấy ngon miệng.

Ở Mỹ hiện nay và nhiều nước phương tây, có một món ăn được xem là cực kỳ sang trọng, đó là kẹo côn trùng. Những chú dế hay ấu trùng ong bò vẽ xinh xinh bọc sôcôla hoặc giả thành một cái kẹo ngọt, một chiếc kem đây từ lâu đã là món ăn ưa thích của dân bang Texas Mỹ.

Người dân Châu Phi đặc biệt chuộng ăn côn trùng vì nhiều chất dinh dưỡng, lại là thức ăn dùng trong trường hợp khẩn cấp khi thiếu thực phẩm. Tại một số nhà hàng, côn trùng như châu chấu, mối, kiến hoặc nhộng ong bầu được dùng làm món điểm tâm, trang trí rất đẹp mắt và chấm với nước xốt.

Những món ăn độc đáo của các nước

Tại Bắc Phi , mắt cừu, mắt dê là một đặc sản, cậy ăn trực tiếp từ đầu cừu dê đã qua chế biến.

Pháp có món ốc sên, nấu bỏ chất dơ và ăn cùng rau thơm, mùi vị béo ngon.

Kỳ vị ở Australia là nhộng mối. Hàng nghìn năm nay người bộ tộc Aborigin ăn món này. Hiện nay, món nhộng mối được phục vụ khá phổ biến tại nhiều nhà hàng trong thành phố, với nhiều thực đơn như rán, xào với rau ngon.

Ở Anh có món ăn cổ truyền là má lợn hun khói, luộc ăn vào bữa trưa cùng với thịt heo muối, biccốt, lòng phổi, dạ dày, lươn chần, lưỡi và óc cừu luộc.

Rượu nhộng là thức uống cực kỳ đặc biệt của Mêxicô được chế từ các con mối con, nấu và ủ thành rượu trong vòng một năm, người ta coi rượu này hoàn toàn vô hại và làm tăng tính cách đàn ông.

Đặc sản của Thái Lan là chuột non rán giòn, chấm nước xốt cay, nước mắm và giấm. Món ăn ngon nhất vào mùa gặt từ tháng 11 đến tháng giêng, lúc này chuột đồng béo mập vì ăn gạo.

Hàn quốc có kỳ sản là châu chấu, cào cào, bọ muỗm và dế ăn tươi, phơi khô, rán, nướng, luộc hay trộn với patê. Món ăn đặc biệt bọc trong bánh đa có kèm giá đỗ và rau thơm, dùng trong bữa điểm tâm.

Những món ăn độc đáo của các nước

Dơi salát là món ăn cổ truyền ở Philipin, người ta nhai cả con vì rất ít mỡ. Món này được xem là rất tốt cho thị lực. Món ăn cần phải đảo qua tỏi để khử mùi hôi nặng.

Singapore từ lâu lại rất nổi tiếng vì món ăn độc đáo: bọ cạp nướng hay rán giòn ăn với măng tây, có mùi vị bùi, thơm.

Trung Quốc có món sụn tai bò, lợn nấu với tỏi và giá đỗ. Đặc biệt món ăn rất tuyệt khi nhâm nhi cùng mấy chén rượu bổ ngâm ngũ dương vật của rắn, bò, cừu, nai, cẩu.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading