Thơm ngon súp móng giò

Thứ Tư, 25/11/2009 03:50

2,038 xem

0 Bình luận

(0)

3594

Móng giò mùi vị thơm ngon, đem ninh với đậu nành thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.Móng giò mùi vị thơm ngon, đem ninh với đậu nành thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.Móng giò giàu chất dẻo, cung cấp collagen giúp da mịn và đàn hồi. Đậu nành rất giàu protein, trong đó có các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của phụ nữ.

Ngoài ra ngô giàu vitamin E thiên nhiên, có thể thúc đẩy quá trình phân chia tế bào, chống lão hóa, giảm cholesterol trong máu, ngăn chặn nguy cơ tổn thương da, giảm xơ vữa động mạch và suy giảm chức năng não. Đồng thời, lutein chứa trong ngô có thể chống lại sự lão hóa của mắt.

Dưới đây là công thức chế biến món súp móng giò

Chuẩn bị:

Móng giò(chẻ dọc, cắt miếng vừa ăn), đậu nành, ngô ngọt, hoa hồi, gừng, rượu vang.

Cách làm:

Đậu nành rửa sạch và ngâm thật nhiều nước, ngâm qua đêm.

Bắp ngô rửa sạch, bổ dọc, cắt khúc thành nhiều miếng. Gừng gọt vỏ, thái lát.

Rửa các móng giò, cho vào các xoong đun sôi cùng gừng, hoa hồi, và rượu vang cho tới khi nước dùng chuyển sang màu nâu sẫm.

Thêm ngô ngọt, gừng, hạt đậu nành vào nồi móng giò, đun tiếp cho tới khi móng giò mềm nhừ, có độ dính, nêm gia vị và ăn nóng.

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading