Tuyệt ngon bánh rán tẩm đường Sa Pa

Thứ Tư, 19/11/2014 03:46

4,685 xem

0 Bình luận

(0)

4293

Dạo quanh chợ thị trấn Sa Pa (Lào Cai) dễ dàng bắt gặp rất nhiều món ngon, nhất là món dành cho xứ lạnh. Nhưng tôi đặc biệt khoái món bánh rán tẩm đường nơi này.

Thực ra tôi cũng từng thấy bánh rán tẩm đường ở nhiều nơi, nhưng dường như cái lạnh của Sa Pa khiến cho món ăn thêm phần quyến rũ.

Bánh rán

Có chiếc bánh rán “bầu bạn”, tiết lạnh ở Sa Pa càng thêm thú vị 

Chỉ cần một lúc ngồi trò chuyện với người làm bánh ở chợ thị trấn Sa Pa, thì mọi bí quyết để làm nên món bánh ngào đường ngon tận chân răng sẽ được chỉ rất tận tình. Thậm chí họ còn cho khách đeo găng thử nặn bánh.

Với bánh rán Sa Pa, phần nhân được ngào đậu xanh cho chín tới, đánh tơi rồi trộn với chút muối. Phần vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngâm nước xay thành bột.

Viên từng viên bột, ấn dẹt rồi nhồi vào trong một viên nhân đậu xanh. Sau đó viên tròn lại và thả vào chảo ngập dầu chiên đến khi vỏ bánh vàng rụm. Những chiếc bánh rán trở nên căng phồng rất đẹp mắt... Bỏ bánh lên một chiếc rổ hoặc giấy thấm dầu.

Bánh rán 1

Những chiếc bánh rán bột nếp bọc nhân đậu xanh

Bánh rán 2

Được viên thành những viên tròn bắt mắt

Bánh rán 3

Thả vào chảo dầu đang sôi sùng sục

Bánh rán 4

Chiên đến vàng rụmChiên đến vàng rụm

Bánh rán 5

Vớt ra để thật ráo dầu

Tiếp nữa là công đoạn làm áo đường ra ngoài bánh rán. Cho ít nước vào hòa tan với lượng đường vừa đủ, đun cho đến khi đường bắt đầu sủi nhiều bọt. Lúc này đổ bánh rán vào và đảo thật nhanh tay. Đường khô dần lại và  bám lên từng chiếc bánh rán.

Bánh rán 6

Và ngào với đường 

Lúc này đã có thể bắc nồi xuống rồi đổ ngay ra lớp giấy lót. Bánh nóng giòn và vô cùng bắt mắt. Cắn một miếng bánh, lớp ngoài ngọt dễ chịu, cộng thêm lớp vỏ giòn tan, đụng tới phần nhân đậu xanh mềm mịn mặn nhè nhè... ngon khó tả.

Danh mục bài viết Món ngon Sapa

Đang tải dữ liệu loading