Những món đậu phụ dân dã làm nao lòng người thưởng ẩm
Biến tấu đậu phụ thành món đậu phụ mềm thơm với hương vị đặc trưng của Tứ Xuyên chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt lợn phần nạc vai, băm nhuyễn
- 2 quả ớt chuông xanh, đỏ loại nhỏ
- Vài cái nấm hương
- 1 mẩu nhỏ gừng
- 1 thìa canh sa tế
- 2 thìa cà phê bột năng
2. Đậu phụ xào mộc nhĩ ớt chuông
Đậu thơm ngậy hòa cùng chút hăng hăng của ớt và chút giòn của mộc nhĩ góp phần tạo nên điểm đặc sắc của món ăn này.
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ
- 1 nắm mộc nhĩ
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bôt canh
- 3 quả ớt chuông vàng, xanh, đỏ
Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với món mướp đắng nhồi thịt, chúng ta cùng thay đổi một chút xem xó sự khác biệt không nhé. Cùng làm món mướp đắng nhồi đậu phụ thơm ngon, lạ miệng để thay đổi chút xíu trong bữa ăn gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- 2 quả mướp đắng
- 2 quả cà chua
- 1 quả trứng gà
- vài tai mộc nhĩ
- muối
- hạt nêm
- 1 ít tiêu
- dầu ăn
4. Bánh cheesecake giả từ đậu phụ
Cùng biến tấu món đậu phụ dân dã trở thành loại bánh cheesecake ngon ngon hấp dẫn làm quà cho cả nhà nào!
Nguyên liệu:
- 200 g bơ
- 180 g đường
- 200 g bột mì
- 3 g bột nở
- 400 g đậu phụ
- 120 ml sữa tươi
- 80 g chocolate
- 60 g bơ lạc
5. Pizza đậu phụ thơm ngon, lạ miệng
Nhắc tới pizza bạn sẽ nghĩ tới những loại pizza nào! pizza bò, pizza hải sản... Vậy bạn đã bao giờ thử món pizza đậu phụ chưa? với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món pizza đậu phụ ngon lạ miệng đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 3 lát thịt xông khói
- 2 cái nấm mỡ
- 40 g tinh bột ngô
- 2.5 g muối
- 1 quả cà chua
- 30-45 g sốt cà chua
- 2-4 lá húng quế
- 1 chén phô mai mozzarella
- vài lá rau mùi tây
Bạn có thể click vào tên món ăn để xem công thức nhé, chúc bạn thành công !
Ẩm thực 365
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận