Sườn bò đút lò

Thứ Năm, 09/07/2009 09:46

1,051 xem

0 Bình luận

(0)

2595

Nguyên liệu:

• 2.5 kg sườn bò, lạng bỏ bớt mỡ nếu bạn không thích mỡ

• Muối, tiêu đen, đường, mù tạt, xốt cà

• Xốt Hickory, xốt Worcestershire, lá cây hương thảo (rosemary). Những nguyên liệu này có thể tìm thấy ở siêu thị và các cửa hàng bán gia vị nước ngoài.

Thực hiện :

1/ Hỗn hợp ướp thịt: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê lá cây hương thảo khô, 3 muỗng xốt Worcestershire.

2/ Ướp sườn bò với hỗn hợp trên từ 10-24 tiếng, để trong ngăn mát tủ lạnh.

3/ Bọc sườn bằng giấy bạc, nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 350F/170C khỏang 30 phút, sau đó giảm xuống 325F/160C tiếp tục nướng thêm khỏang 1 giờ.

4/ Hỗn hợp sốt: trộn đều 3 hộp xốt cà (700g), 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê mù tạt, 3 muỗng cà phê xốt Hickory, 3 muỗng cà phê xốt Worcestershire, ½ muỗng cà phê tiêu đen.

5/ Cho hỗn hợp xốt ở trên vào chảo, cho sườn bò vào trộn đều, để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt thấm nước sốt.

6/ Dọn dùng nóng.

Đăng Huy

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading