Đến Đà Nẵng thưởng thức "mít trộn Bà Già"

Thứ Tư, 18/03/2015 09:32

4,555 xem

0 Bình luận

(0)

2033

Nếu đến Đà Nẵng bạn đừng bở qua món "mít trộn Bà Già" là món ăn độc đáo và hấp dẫn với vị ngọt thanh của mít, dai dai của da heo, béo béo của đậu phụng rang dòn hòa quyện trong thứ nước chấm phải nói là “chuẩn mực”.

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già

Chiều cuối tuần, chị bạn lâu ngày không gặp tự nhiên nhắn tin với dòng chữ gọn lỏn: “Mít trộn da heo Bà Già”. Chỉ chừng đó thôi mà cơn thèm trỗi dậy không cách nào cưỡng lại được.

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 1

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 2

Mít trộn và da heo trộn là món ăn bình dân nhất, dễ tìm nhất và nếu thích thì cũng dễ làm nhất

Chỉ cần một miếng mít non luộc lên, xắt nhỏ trộn với ít rau răm băm nhuyễn, rồi nêm nếm gia vị muối, tiêu, bột nêm, sợi da heo thái mỏng. Cầu kì hơn thì thêm ít nhưn gồm tôm đất, thịt heo thái sợi, tao với gia vị cho thấm tháp. Sau đó chuẩn bị đu đủ bào, rau húng quế, hành tây… cho tròn vị.

Cuối cùng trộn hết chừng đó thứ vào với nhau, rưới thêm ít dầu màu và nước mắm ớt tỏi chua ngọt nữa là xong.

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 3

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 4

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 5

Biết là vậy nhưng khi thèm cũng đành vác xe ra khỏi nhà, chạy cả chục cây số đến quán Bà Già để thưởng thức món trộn bình dân nhưng khi thưởng thức thì quên cả cao lương mĩ vị.

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 6

Thật khó cưỡng lòng mình khi nhìn dĩa mít trộn, da heo trộn tơi giòn, thấm tháp. Bẻ một miếng bánh tráng nướng thơm giòn xúc ngập vào dĩa trộn, sau đó… thưởng thức. Vị ngon, ngọt, béo và mùi thơm của hỗn hợp trộn cay cay, mằn mặn, thanh thanh sẽ chinh phục cả những “khẩu vị” khó chiều nhất.

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 7

Với gần 30 năm bán mít trộn, da heo trộn bình dân trong con hẻm nhỏ giữa lòng Đà Nẵng, Bà Già (năm nay đã ngoài 70 tuổi) khiến thực khách hài lòng tuyệt đối với kỹ năng gia giảm nguyên liệu cũng như nêm nếm gia vị.

Đến Đà Nẵng thưởng thức mít trộn Bà Già 8

Có khi đến ăn lại gặp lúc bà ốm nên con cháu bán thay, nhưng đúng là không ai “trộn” điêu luyện, khiến món ăn dân dã trở nên tuyệt vời như bà, dù nguyên vật liệu không có gì khác.

Theo ihay

Danh mục bài viết Món ngon Đà Nẵng

Đang tải dữ liệu loading