Cơm trộn thịt bò và cải chua

Thứ Năm, 02/07/2009 08:50

2,023 xem

0 Bình luận

(0)

3640

 Nguyên liệu:

- 2 chén cơm.
- 200g thịt bò phi lê xay nhuyễn.
- 200g nạc tôm.
- 3 búp lõi cải chua.
- 100g cà rốt.
- 2 quả trứng gà.

Gia vị:

 

- 1 muỗng canh sả, ớt băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
- 2 muỗng canh dầu
- 1 muỗng canh tương ớt.
- 1/2 muỗng cà phê nước tương.
- 1 muỗng cà phê tiêu.
- 2 muỗng cà phê hạt nêm.
- 1 muỗng cà phê đường.
- Khuôn nhôm hình hoa mai.
- Ớt và cà rốt tỉa hoa + ngò trang trí.

Thực hiện:

1. Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi với 1 muỗng canh dầu, cho cơm vào xào với 1 muỗng hạt nêm, cho trứng gà vào từ từ và trộn đều đến khi trứng thấm đều hạt cơm.

2. Thịt bò ướp 1/2 muỗng cà phê  tiêu +  nước tương, phi vàng sả và ớt với 1/ 2 muỗng canh dầu cho thịt bò vào xào trên lửa lớn 1 phút nhấc xuống.

3. Tôm ướp đầu hành lá + tiêu + hạt nêm, xào tôm với dầu trên lửa lớn 2 phút nhấc xuống.

4. Cải chua tách rời từng lá, rửa, cắt sợi nhỏ, vắt ráo, ướp đường.

5. Cà rốt gọt vỏ bào lát mỏng, cắt sợi nhỏ, cắt nhỏ.

6. Cho vào thố trộn đều: thịt bò + tôm + cơm + cải chua + cà rốt cắt nhỏ + tương ớt, cho vào khuôn hoa mai ấn chặt.

7. Làm nóng lò 5 phút, cho cơm vào 10 phút.

8. Bày cơm trộn vào đĩa, trang trí ớt + ngò + cà rốt tỉa hoa, dọn dùng nóng với nước tương + ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading