Khám phá nhịp sống của người dân Đà Nẵng cùng bánh bèo, trà sữa

Thứ Ba, 14/07/2015 04:56

3,444 xem

0 Bình luận

(0)

3273

Đà Nẵng là một vùng đất hiền hoà với những người dân địa phương hiếu khách. Vào buổi chiều thời tiết mát mẻ, bạn có thể ăn mặc đơn giản, tản bộ trên những con phố, tìm đến một số quán ngon để thưởng thức ẩm thực. Thưởng thức xong đĩa bánh bèo trên đường Nguyễn Chí Thanh, bạn đi bộ khám phá nhịp sống của người dân Đà Nẵng, sau đó có thể gọi một ly trà sữa mát lạnh trên vỉa hè.

Bánh bèo - Nguyễn Chí Thanh

Nhìn bên ngoài, quán bánh bèo ở số 291, Nguyễn Chí Thanh trông khá cũ kỹ. Nhưng chỉ cần quan sát lượng khách ra vào và mua về, bạn có thể biết nơi này được nhiều người ưa chuộng thế nào. Quán bán chủ yếu ba món là bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc. Tuy nhiên, những khách vãng lai đến đây hay gọi bánh bèo với giá một đĩa 15.000 đồng.

Bánh bèo- Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng

Đĩa bánh bèo có giá 15.000 đồng, và thường khách đến sẽ ăn hai đĩa trở lên. Ảnh: Tường Ý

Một đĩa được bày khoảng chục cái bánh bèo nhỏ màu trắng, phía trên có vài miếng da heo chiên giòn, chả bò... Khi ăn thực khách chỉ việc đổ chén nước mắm ớt (nhưng không cay) vào đĩa rồi thưởng thức.

Ngoài những miếng bánh bèo mềm, ngon, đáng chú ý hơn chính là da heo giòn, cắn vào tan nhẹ nhàng trong miệng. Riêng chả bò ăn kèm cũng có vị rất đặc trưng, ngọt và mặn đan xen. Mỗi thực khách đến đây hiếm ai ăn một đĩa, mà thường phải gọi luôn hai đĩa mới no. Quán phục vụ trà miễn phí.

Trà sữa Thái xanh - Hoàng Diệu

Nằm ngay khu vực ngã tư nên quán trà sữa Coco Tea có góc ngồi khá đẹp trên vỉa hè. Bạn có thể vừa nhìn ngắm xe cộ qua lại, vừa nhâm ly trà sữa Thái được đựng trong một hũ thuỷ tinh đẹp mắt. Quán có nhiều loại nước độc đáo cùng với các món ăn vặt nhẹ nhàng.

Đến đây, bạn cũng có thể thử qua một số loại nước khác như táo Mỹ, phúc bồn tử... Giá một ly nước ở quán là 12.000 đồng loại thường và 15.000 đồng cho thập cẩm. Nếu không muốn ngồi lại quán, bạn có thể mua mang đi và tiếp tục khám phá Đà Nẵng lúc chiều buông xuống. Với các món ăn vặt, bạn nên gọi bánh cá taiyaki có giá 5.000 đồng một cái gồm bốn vị: phô mai, xúc xích, chà bông, bò khô. Loại bánh cá này cũng được bán nhiều trên đường phố Đà Nẵng.

Trà sữa Thái xanh - Hoàng Diệu - Đà Nẵng

Ly trà sữa Thái được đựng trong hủ thuỷ tinh. Bên trong loại nước này có chứa nhiều thạch, rau câu, trân châu và hạt sữa chua... Ảnh: Tường Ý

Theo Thảo Nghi

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading