Tự Làm Chân Giò Muối

Thứ Tư, 30/06/2010 07:28

1,564 xem

0 Bình luận

(0)

3637

Thịt chân giò muối hiện nay là món ăn rất được ưa chuộng. Ai cũng muốn được thưởng thức và tự chế biến món ăn nổi tiếng này. Chỉ cần thịt chân giò và muối sạch/muối tinh, bạn đã có thể chế biến món khoái khẩu cho cả gia đình!

alt
Nguồn ảnh: lamchame.com

Nguyên liệu:


Thịt chân giò đã rút xương, mua về rửa sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, "ôm" vào nhau.

Muối tinh/muối trắng hạt to

Gia vị tạo vị hun khói Grill Mates - Hickory BBQ (có bán tại các siêu thị).

Cách làm:


Dùng một hộp thủy tinh hoặc nhựa to, kích thước cho lọt miếng thịt vào.

Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị Hickory BBQ.

Ngâm thịt sống vào lọ hỗn hợp đó, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24h. Có thể chèn một chiếc bát con lên trên thịt để "đè" thịt xuống cho ngập nước.

Sau 1 ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị Grill Mates) để luộc thịt.

Vặn nhỏ lửa, để thịt chín mềm và nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu sau 1 giờ đồng hồ, vớt ra, để nguội, tiếp tục cho thịt vào một chiếc hộp sạch, cất lên ngăn đá tủ lạnh.

Nếu muốn thịt chân giò muối có màu vàng đẹp, sau khi thịt nguội, có thể cho thịt vào chảo mỡ rán vàng, rồi mới cất thịt lên ngăn đá.

Sau vài tiếng đồng hồ, đã có thịt chân giò muối để ăn rồi đó.

Thái miếng và cùng thưởng thức nhé.

Ngọc Dung

(Tổng hợp)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading