Cà chua bi hình trái lê khiến bà nội trợ "si mê"

Thứ Ba, 11/08/2015 09:04

2,768 xem

0 Bình luận

(0)

4148

Giá rẻ, dễ trồng, năng suất cao, nhanh được thu hoạch, những trái cà chua tí hon mang trên mình hình dáng "độc lạ" của những trái lê là một trong những "ứng cử viên" sáng giá để thêm vào bộ sưu tập cây trái trong khu vườn nhà bạn.

Cà chua bi hình trái lê

Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, việc sở hữu những cây cà chua lê trong nhà vừa giúp gia chủ tăng cường sức khỏe vừa có giá trị thẩm mỹ cao bởi hình hài độc đáo mà loại cà chua này được thiên nhiên ban tặng.

Cà chua bi hình trái lê 1

Cà chua lê được đánh giá là một trong những loại cà chua đẹp nhất để trồng trong vườn với hình dáng khá bắt mắt và vị ngọt hơn các loại cà chua thông thường.

Cà chua bi hình trái lê 2

Loài quả này có xuất xứ từ châu Âu, trái cà chua lê vàng đầu tiên được trồng vào những năm 1805.

Cà chua bi hình trái lê 3

Hiện, hạt giống cà chua lê đang được bày bán trên thị trường với giá khoảng 35.000-40.000 đồng/gói. Đây là trái cây có dạng quả lê, màu vàng hoặc đỏ mịn, có khối lượng mỗi quả khoảng 50-80g.

Loại cà chua có hình dáng lạ này có thời gian từ lúc gieo hạt cho đến lúc ra hoa khoảng 100-110 ngày.

Cà chua bi hình trái lê 4

Cà chua lê vàng cho năng suất cao với một chồi hoa cho từ 8-10 quả

Khi trồng cần chú ý tới việc thường xuyên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhiệt độ khoảng 18-36 độ C. Từ khi hạt nảy mầm cho tới khi cây con phát triển khoảng 3-4 lá có thể đem trồng ra chậu riêng để làm cảnh hoặc trồng trong vườn để tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Cà chua bi hình trái lê 5

Cà chua lê có nhiều màu như vàng, cam, đỏ. Tuy nhiên, cà chua lê vàng vẫn là giống phổ biến nhất.

Theo Dân Việt

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading