Mẹo làm các món chiên đúng cách, thơm, giòn không bị cháy
Chiên giòn
Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và hương thơm hấp dẫn.
Thơm, dậy mùi đặc trưng của món
Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt…trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.
Chiên không cháy
Đối với thực phẩm có kích thước to như gà xối mỡ, chân giò nguyên cái, cả con cá…hãy dùng xiên xăm đều lên con gà và chân giò, dùng dao khứa vài đường trên cá. Như thế món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp mắt và tránh bị cháy sém. Một điều nữa khi ướp gia vị để chiên hạn chế cho đường vì đường dễ cháy.
Cuối cùng để món chiên thêm hấp dẫn bạn dùng nước sốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo GĐVN
Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình
Bình luận