Cách bảo quản xì dầu

Thứ Ba, 23/06/2009 09:00

1,749 xem

0 Bình luận

(0)

4976

Xì dầu để lâu không tốt, do đó cách tốt nhất là dùng đến đâu mua đến đó.

Nếu chưa dùng đến xì dầu, bạn có thể dùng dầu ăn bôi lên miệng chai xì dầu để ngăn nấm mốc.

Cho rượu vang hoặc rượu trắng vào xì dầu bên cạnh việc chống mốc, còn có thể làm cho xì dầu thơm ngon.

Nếu thời tiết nóng, xì dầu bị mốc, bạn có thể trị mốc bằng cách:

Cho tép tỏi tươi đã bóc vỏ vào chai xì dầu.

Mở nút chai xì dầu, sau đó cho cả chai vào nồi nước và đun sôi (sử dụng chai bằng thủy tinh). Để nguội xì dầu và đậy nút lại.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading