Gỏi Búp Cải Sen Trộn Bắp Bò

Thứ Tư, 11/08/2010 03:54

1,633 xem

0 Bình luận

(0)

4176

Cải sen thường dùng để muối chua, nhưng đôi khi người ta cũng dùng cải tươi nấu canh hoặc độc đáo hơn là trộn gỏi.
Nguyên liệu:

200g thịt bắp bò

400g búp cải bẹ xanh

1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng nhỏ, 5g húng lủi, 10g đậu phộng rang, nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm chiên

Nước trộn gỏi:
1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt tắc (quất), 1 thìa dúp dầu phi tỏi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ót băm. Tất cả khuấy đều.

Thực hiện:


Bắp bò rửa sạch, luộc chín trong nươc có cho vài lát gừng, vớt ra, dội qua nước lạnh, để thịt nguội, thái sợi có độ lớn khoảng như chiếc đũa.

Búp cải sen rửa sạch, bào mỏng theo chiều dọc.

Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Húng lủi nhặt sạch lá úa, cắt khúc. Đậu phộng rang giã dập

Cho búp cải, bắp bò, ớt, húng lủi và ½ lượng đậu phộng vào tô, rưới nước trộn vào, đảo đều.

Dọn ra đĩa, rắc phần đậu phộng còn lại lên trên, dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm chiên.

Mách nhỏ:
Khi chọn cải thì nên chọn cải bẹ xanh có búp cuộn tròn sẽ ngon hơn.
Để cải giòn thì khi xắt lát mỏng xong nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp rồi trộn.
Theo Món ngon

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading