3 quán bún mọc gà ngon ở Hà Nội

Thứ Sáu, 18/12/2015 11:41

3,886 xem

0 Bình luận

(0)

2316

Bát bún với những viên mọc tròn đượm vị nấm hương, thịt gà, sườn, măng quyện trong nước dùng ninh từ xương hấp dẫn nhiều thực khách khi đến Hà Nội.

Bún nước là một trong những món ăn có nhiều biến tấu được người Hà Nội ưa chuộng. Món ăn ở mỗi quán lại có những hương vị rất riêng.

1. Bún gà mọc phố Hàng Ngang

Nói đến bún mọc không thể không nhắc đến quán ăn nằm trên phố Hàng Ngang mà nếu một lần thưởng thức, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi suất ăn đầy đặn, nước dùng trong và rất đậm đà.

Bún gà mọc phố Hàng Ngang

Bún mọc gà ăn kèm theo quẩy

Bát bún với những miếng mọc lớn được viên tròn, thơm mùi nấm hương, thịt ngọt và không bở. Điểm xuyết lên màu trắng tinh của bún là những sợi măng khô đã được xào cho ngấm gia vị, ăn rất mềm. Những miếng thịt gà chắc nịch, thịt ngọt đậm mà dai. Món ăn chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cách chế biến nước dùng khiến bát bún mọc càng ăn càng quyến luyến.

Quán thường mở vào buổi chiều, khách ngồi ăn kín trên vỉa hè, giá khoảng 25.000 đồng một bát.

Bún mọc gà Nguyễn Chế Nghĩa

Bún mọc gà Nguyễn Chế Nghĩa

Bạn có thể gọi thêm quẩy giòn để ăn kèm

Quán nằm trên con phố nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập khách. Bún mọc gà ở đây từ lâu đã nổi tiếng bởi chất lượng món ăn và giá cả thích hợp với nhiều thực khách.

Nguyên liệu của món bún mọc gà vẫn là bún, những miếng mọc thịt có nấm hương và mộc nhĩ, thịt gà... nhưng ở đây tất cả được trình bày rất hài hòa với thịt gà, măng khô xé nhỏ, giò giòn, dai. Quán rất đông khách vào mỗi buổi sáng, giá mỗi bát khoảng 25.000 đồng.

Bún mọc Bảo Khánh

Quán ăn có thâm niên gần 20 năm từ khi còn ở phố Hàng Hành, sau chuyển về Bảo Khánh với không gian rộng rãi hơn và ngày càng đông khách, nhất là mỗi buổi sáng. Quán nổi tiếng với món bún mọc ngon.

Bún mọc Bảo Khánh

Bát bún mọc đầy đặn với chả quế, giò sống, nấm hương và gà xé đầy đủ chất dinh dưỡng. Ảnh: toinayangi

Khác với nhiều quán, bún mọc ăn kèm rất nhiều nguyên liệu như thịt gà, bầu dục, nấm hương, chả quế, giò lụa... Nước dùng cũng được ninh từ xương, được chế với vị rất thơm, thanh. Giá khoảng 30.000 đồng một bát.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading