Súp Miso Hải Sản

Thứ Sáu, 09/07/2010 04:06

1,324 xem

0 Bình luận

(0)

2538

Miso là loại gia vị nấu súp đặc biệt của Nhật, làm từ gạo và đậu nành lên men. Miso thường có dạng bột hoặc sệt, pha với nước dùng để nấu canh rất ngon.

Miso có thể bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh, khi cần lấy pha vào nước dùng, nấu với nhiều loại rau cải như bắp cải, cải xanh, cà rốt v.v. và các loại thịt hay hải sản. Xin giới thiệu món súp miso hải sản, là một món ăn nhẹ bụng, hương vị rất đậm đà.

Nguyên liệu

• Miso dạng bột hay sệt (mua ở các siêu thị)

• Hải sản, mỗi thứ một ít (tùy lượng súp muốn nấu): mực và cá hồi xắt miếng nhỏ, tôm lột vỏ…

• Tàu hũ trắng loại mềm, xắt miếng vuông nhỏ

• Rong biển xé nhỏ

• Nấm kim châm hoặc nấm rơm

Thực hiện:

• Đun sôi nước dùng, thêm miso vào nước dùng, gia giảm cho vừa ăn.

• Thêm hải sản vào khi nước đang sôi, nấu cho tôm, cá và mực chín tới.

• Thêm nấm kim châm hoặc nấm rơm vào, để nước dùng sôi lại thêm lần nữa.

• Cho tàu hũ trắng vào, chú ý khuấy nhẹ tay để tàu hũ không bị bể nát.

• Khi nước dùng sôi lại và nêm nếm vừa ăn, thêm rong biển xé nhỏ vào, tắt bếp. Hơi nóng của nước súp sẽ làm rong biển mềm ngay.

• Rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

Súp miso dùng với cơm trắng rất ngon.

Theo - Phụ nữ

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading