Ăn chay cuối tuần thanh lọc cơ thể
Chọn nguyên liệu: cải bẹ xanh, tàu hũ, bún tươi, cà rốt, giá sống, hành lá.
Cách làm:
– Cải bẹ xanh rọc lấy lá bỏ cọng, tàu hũ chiên vàng cắt sợi dài, càrốt xắt sợi nhỏ, hành lá trụng nước sôi.
– Trải lá cải bẹ xanh ra, xếp các nguyên liệu lên cuộn tròn lại, lấy hành lá cột ngang.
– Quậy chao với chanh, đường làm nước chấm.
Mì xào giòn
Chuẩn bị: mì sợi vàng, mì căn, đậu hoà lan trái, càrốt tỉa bông, bắp non, nấm đông cô, hành tây cắt miếng.
Cách làm:
– Chiên mì sợi ngập trong chảo dầu nóng cho giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Mì căn xé sợi chiên vàng.
– Đậu hoà lan, bắp non, càrốt, nấm đông cô: trụng nước sôi.
– Xào nhanh củ hành tây cùng các loại rau củ với lửa lớn.
– Nêm đường, nước tương, hạt nêm.
– Xếp mì ra dĩa, cho hỗn hợp rau củ xào lên.
Tàu hũ om càri
Nguyên liệu chỉ có: tàu hũ, sả cây, bột càri.
Cách làm:
– Tàu hũ cắt khối vuông chiên vàng, sả bào khoanh phi vàng.
– Quậy đều hỗn hợp bột càri, nước sôi, nước tương, đường, hạt nêm.
– Cho tàu hũ, sả vào thố, rưới nước càri vào xóc đều tay.
– Đặt thố lên bếp om 10 phút.
Tàu hũ non xốt cà chua
Chuẩn bị: tàu hũ non, nấm mèo, cà chua, hành lá, bột năng.
Cách làm:
– Tàu hũ bóp nhuyễn trộn với nấm mèo cắt sợi, cho hạt nêm, bột năng vào trộn đều.
– Thoa ít dầu ăn vào chén, cho hỗn hợp tàu hũ vào ém chặt, đem hấp cách thuỷ 15 phút.
– Cà chua bằm nhuyễn xào với dầu, nêm nước tương, đường, hạt nêm, bột năng pha nước cho sệt lại.
– Úp tàu hũ ra dĩa, chan nước xốt cà lên, rắc hành cắt nhuyễn.
Danh mục bài viết Thế giới món ngon
Bình luận