Rau ăn lá là nguyên nhân chính gây ung thư cho người Việt Nam?

Thứ Năm, 05/05/2016 04:40

4,598 xem

0 Bình luận

(0)

3543

Bệnh ung thư ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng tới mức chóng mặt vậy đâu là nguyên nhân, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân chủ yếu do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày - theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam. Điều này làm cho Việt Nam là nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bệnh ung thư ở nước ta ngày càng gia tăng?

Rau ăn lá là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư.

Rau ăn lá là nguyên nhân gây ung thư

Thứ 1: Dư lượng nitrat NO3 luôn vượt ngưỡng: từ lâu đời, tập quán canh tác các loại rau này là tưới phân đạm Urê, càng tưới càng tốt lá, mởn lá, đẹp lá, bóng lá, nặng ký, nặng suất tăng rất cao. Vì vậy, trong đất luôn tồn dư lượng đạm amon, và vi khuẩn chuyển hoá amon thành nitrat hoạt động mạnh. Cây lại rất thích hấp thụ đạm nitrat, nó hấp thụ đạm nitrat mạnh hơn đạm amon, và kể cả khi dư nitrat trong cây vẫn không gây ngộ độc cho cây.

Qua thí nghiệm nhiều lần, nhiều loại cây, khi phun NH4 thì lá cây không sáng bóng lấp lánh, nhưng khi phun dạng nitrat thì lá lấm lánh và rất mởn, càng phun liều cao lá càng mơn mởn.

Nitrat trong cơ thể người chuyển hoá thành nitric, tác nhân gây ung thư hàng đầu.

Thứ 2: Lượng Nitro benzen luôn có đầy trong rau. Những người đã học qua hóa học lớp 12 đều biết được rằng benzen và các hợp chất của nó là chất gây ung thư.

Là một người trồng rau, không ai không biết Atonik. Hai chất kể trên là tác nhân chính gây ra bệnh ung thư cho người dùng.

Thứ 3: Thuốc viên hoocmon có tên GA3, là thuốc phun một lần giúp rau tăng trọng siêu nhanh và phải phun trước khi thu hoạch với liều rất cao để tăng trọng lượng rau. Buộc lòng, bất kỳ người trồng rau nào cũng phải phun thuốc kháng sinh định kỳ từ 3- 7 ngày một lần. Kháng sinh dùng trong nông nghiệp phổ biến là streptomycin và các biến thể của nó, dòng cao nhất hiện nay là ningzamycin.

Trong cơ thể thực vật luôn dư lượng NH4, và lạm dụng GA3 nên rất phù hợp đối với sự phát triển của vi khuẩn. Nguyên tắc của điều trị là vi khuẩn đang dùng kháng sinh cấp thấp thì không thể dùng kháng sinh cấp cao, và ngược lại, đã dùng loại cấp cao thì không thể dùng lại cấp thấp. Thế nhưng, người trồng rau đổi thuốc liên tục nên rất khó cho việc điều trị vi khuẩn về sau. Một khi, vi khuẩn đã lờn với streptomycin, khi ăn rau sống vào người thì nó lờn thuốc luôn cả với người. Bên cạnh đó, sức đề kháng và hệ miễn dịch người suy giảm, vi khuẩn trở nên nguy hiểm hơn được đưa vào cơ thể người khi ăn rau.

Rượu bia

Nguyên nhân do bia rượu, uống nhiều rượu, bia không có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết rằng nó cũng có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư. Nó là nguyên nhân gây nhiều loại ung thư như ung thư miệng, họng, thanh quản, vú... Tỷ lệ mắc ung thư gan ở nam giới cao thứ 3 sau ung thư phổi và dạ dày- nguyên nhân chính là do xơ gan vì sử dụng rượu bia quá mức.

Chế độ ăn nhiều mỡ động vật, ít chất xơ

Chế độ ăn nhiều mỡ động vật, ít chất xơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại-trực tràng và vú. Các chất bảo quản, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hóa học; chất trung gian chuyển hóa và sinh ra từ thực phẩm bị nấm mốc lên men cũng là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, gan, đại tràng...

Thịt hun khói, dưa cà muối

Thịt hun khói, cá muối, dưa muối, cà muối, nhất là dưa khú có nhiều muối nitrat, nitrit là các chất gây ung thư thực quản và dạ dày. Gạo và lạc là 2 loại thực phẩm dễ bị nấm mốc Aspergilllus flavus xâm nhiễm và tiết ra một loại chất độc là afatoxin gây ung thư gan nguyên phát.

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading