Ruốc nấm mặn mà ngon ngon dễ ghiền
- Chân nấm khô
- Dầu ăn
- Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu
Bước 1:
- Chúng mình đem chân nấm ra rửa sạch với nước.
Bước 2:
- Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.
Bước 3:
- Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.
Bước 4:
- Sau đó, các bạn rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.
Bước 5:
- Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.
Mách nhỏ: nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!
Bước 6:
- Cho từng phần vào cối giã tơi.
Bước 7:
- Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!
Thành phẩm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận