Dưa hấu - Thực phẩm vàng cho mùa hè

Thứ Năm, 02/06/2016 01:15

1,426 xem

0 Bình luận

(0)

3916

Dưa hấu không có chất béo mà còn giúp sản xuất năng lượng: Nó bảo vệ, chống lại sự thoái hóa điểm vàng (thoái hóa điểm vàng là một bệnh ở mắt, hậu quả có thể làm mắt bị tổn thương hoặc suy giảm thị lực).

Các công dụng của dưa hấu đối với sức khỏe có thể kể ra như sau:

1. Chống oxy hóa: Dù được chế biến theo kiểu gì (thái miếng để ăn, xay sinh tố…) thì trong dưa hấu vẫn chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa quan trọng nhất có sẵn trong tự nhiên.

2. Chứa nhiều vitamin C và vitamin A: Ngoài vitamin C giúp giải nhiệt, tránh mất nước, trong dưa hấu còn có beta-carotene – một tiền thân chủ yếu của vitamin A, có tác dụng tương tự vitamin A, có thể khắc phục tình trạng quáng gà và làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3. Chứa lycopene: Những chất chống oxy hóa lycopene “du lịch” khắp cơ thể để trung hòa các gốc tự do (các gốc tự do là những chất gây nguy hiểm bên trong cơ thể). Các lycopene có trong các trái cây màu đỏ như dưa hấu có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Dưa hấu chứa nồng độ lycopene cao hơn bất kỳ trái cây tươi hoặc loại rau củ nào khác.

LÀM DƯA HẤU TUYẾT MÁT LẠNH MÙA HÈ

5.Giàu chất điện phân kali và natri: Trong mùa hè, chúng ta thường bị ra mồ hôi. Khi ra mồ hôi cũng chính là lúc cơ thể chúng ta bị mất kali và natri. Do vậy, ăn dưa hấu chính là cách bổ sung kali và natri theo cách tự nhiên mà hiệu quả

6. Giàu các loại vitamin B: Vitamin B cần thiết cho việc sản xuất năng lượng. Theo các chuyên gia, trong dưa hấu là cả một nguồn vitamin B6, vitamin B1 và magiê. Hơn nữa, trong dưa hấu có tới 90% là nước nên hàm lượng calo của dưa hấu tốt hơn rất nhiều so với các loại quả khác

7. Lợi tiểu: Dưa hấu có tác dụng giải khát, đặc biệt trong dưa hấu còn có hàm lượng citrulline cao. Đây là một loại axit amin mà cơ thể chúng ta dùng để tạo ra các acid amin, arginine khác trong quy trình loại bỏ amôniắc khỏi cơ thể. Đó chính là lý do lợi tiểu khi ăn dưa hấu.

8. Dưa hấu không có chất béo mà còn giúp sản xuất năng lượng: Nó bảo vệ, chống lại sự thoái hóa điểm vàng (thoái hóa điểm vàng là một bệnh ở mắt, hậu quả có thể làm mắt bị tổn thương hoặc suy giảm thị lực).

Trong khi các đồ uống có chứa cồn hay caffein có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng lại làm cho cơ thể bị mất nước. Để giải quyết hai mục đích: giải khát và bổ sung nước cho cơ thể thì đồ uống từ dưa hấu được coi là lựa chọn hợp lý hơn cả

Sinh tố bơ – Đặc sản miền đất lạnh Đà Lạt

Sinh tố bơ – Đặc sản miền đất lạnh Đà Lạt

Đà Lạt – Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, rất thích hợp để trồng các loại cây ăn quả có giá...
Xem thêm

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading