3 thực phẩm ngừa tăng huyết áp

Thứ Sáu, 05/06/2009 09:20

1,249 xem

0 Bình luận

(0)

2042

Chocolate đen ngăn ngừa tăng huyết áp

Chocolate đen

Theo các nhà nghiên cứu, chất flavonon có trong cacao giúp làm giãn các mạch máu gây ra tình trạng huyết áp cao. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chocolate đen có thể giảm được chứng đột quỵ đến 10%.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên ăn quá nhiều chocolate vì nó chứa nhiều chất béo và đường, tuy nhiên có thể sử dụng 2 thỏi vuông chocolate một ngày.

Nước lựu

Nước lựu chứa ít cholesterol, rất có lợi trong việc giảm huyết áp. Một nghiên cứu tiến hành tại Israel cho biết uống nước lựu trong 1 năm có thể giúp giảm huyết áp xuống 20%.

Chuối

Chuối chứa một hàm lượng kali và chất khoáng cao, có tác dụng điều hòa huyết áp của cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy ăn ít nhất 2 quả chuối mỗi ngày sẽ giảm được huyết áp đến 10%.

Tuệ Quân (Theo Healthmad)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading