Nắng lên rồi, làm nộm su hào ngon ngất ngây cho bữa tối

Thứ Tư, 07/03/2018 12:00

1,477 xem

0 Bình luận

(0)

4097

Vị ngon giòn sần sật của su hào, cà rốt cộng thêm vị ngọt của tôm cùng chút bùi bùi của lạc rang sẽ giúp bạn có một bữa ăn nhớ đời, đổi vị rất hiệu quả đấy nhé!

 

Nắng lên rồi, làm nộm su hào ngon ngất ngây cho bữa tối1

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào

- 1/2 củ cà rốt

- 200gr tôm sú tươi

- Lạc rang

- Rau thơm (có thể dùng thêm húng quế nếu thích)

- Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường, muối tinh

Nắng lên rồi, làm nộm su hào ngon ngất ngây cho bữa tối2

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, su hào đem gọt bỏ, rửa sạch rồi bào sợi, cho vào đó ½ thìa cà phê muối tinh, trộn đều, để khoảng 10-15 phút rau củ tiết ra nước thì vắt bỏ hết phần nước đó đi (vắt kiệt nước).

Bước 2: Tiếp theo, lạc rang chín giã dập, các loại rau thơm rửa sạch thái rối hoặc thái nhỏ, tôm đem luộc chín, bóc bỏ lấy phần thịt chẻ đôi.

Nắng lên rồi, làm nộm su hào ngon ngất ngây cho bữa tối3

Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt để trộn: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, khuấy cho đều để tan đường, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhỏ là xong.

Bước 4: Cho su hào, cà rốt, tôm, rau thơm vào bát to, đổ nước trộn vào, đi bao tay và trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút gia vị...cuối cùng rắc lạc giã dập lên trên là xong.

Nắng lên rồi, làm nộm su hào ngon ngất ngây cho bữa tối4

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading