Nắng lên rồi, làm nộm su hào ngon ngất ngây cho bữa tối
Nguyên liệu:
- 1 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 200gr tôm sú tươi
- Lạc rang
- Rau thơm (có thể dùng thêm húng quế nếu thích)
- Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường, muối tinh
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt, su hào đem gọt bỏ, rửa sạch rồi bào sợi, cho vào đó ½ thìa cà phê muối tinh, trộn đều, để khoảng 10-15 phút rau củ tiết ra nước thì vắt bỏ hết phần nước đó đi (vắt kiệt nước).
Bước 2: Tiếp theo, lạc rang chín giã dập, các loại rau thơm rửa sạch thái rối hoặc thái nhỏ, tôm đem luộc chín, bóc bỏ lấy phần thịt chẻ đôi.
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt để trộn: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, khuấy cho đều để tan đường, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhỏ là xong.
Bước 4: Cho su hào, cà rốt, tôm, rau thơm vào bát to, đổ nước trộn vào, đi bao tay và trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút gia vị...cuối cùng rắc lạc giã dập lên trên là xong.
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận