“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 đĩa đậu trắng hoặc đậu phụ chiên sẵn
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa giấm
- 1 thìa đường
- 3 thìa nước
- 1 chút bột nêm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 thìa tương ớt
- Vài nhánh tỏi
- 1 ít hành lá
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu trắng đem cắt thành từng miếng vuông, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ
Bước 2: Chuẩn bị gia vị nước sốt bao gồm: nước tương, mật ong, tương ớt, giấm, nước, tiêu, bột nêm, muối, đường cho vào 1 cái bát và khuấy đều hỗn hợp cho tan đường.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng rồi cho các miếng đậu trắng vào chiên cho tới khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Tiếp theo đó, đặt chảo sạch len bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó bạn cho bát nước sốt vừa pha vào đun cho nước sốt sôi lên mới cho đậu phụ vào đảo đều, rim thêm khoảng 1 phút cho nước sốt rút hết vào đậu là rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Bạn có thể đổi món cho gia đình với món đậu phụ chiên sốt chua ngọt này xem sao nhé, chắc chắn ai cũng sẽ rất thích món ăn tuy đơn giản mà rất trôi cơm này đấy.
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận