Hướng dẫn cách làm món bí ngòi xào thịt bò ngon, ngọt, thanh nhiệt cơ thể
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2-3 quả bí ngòi
- 150gr thịt bò phi lê
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 chút muối
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 chút hạt nêm
- 1 chút tiêu
- 2 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò rồi đem thái mỏng hoặc thái con chỉ đều được, tiếp theo cho thịt bò vào bát rồi nêm cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, nước tương và đảo đều, sau đó ướp trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bí ngòi đem rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, thái khoanh vừa mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt chín tái là xúc ra đĩa.
Bước 4: Sử dụng luôn chảo xào thịt bò và cho thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho nốt chỗ tỏi còn lại và phi cho thơm sau đó cho bí ngòi vào xào, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu cho vừa miệng và thêm 1 chút nước xào cho bí ngòi chín.
Bước 5: Cuối cùng trút thịt bò đã xào tái vào cùng, đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận