Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà

Thứ Năm, 07/06/2018 12:00

2,289 xem

0 Bình luận

(0)

1725

Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh thường có cảm giác đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, choáng váng hoặc nặng hơn có thể sốt cao, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bài viết dưới đây tổng hợp một số kinh nghiệm dân gian giải độc nhanh khi bị ngộ độc thức ăn. Các mẹ tham khảo nhé!

Uống 1 ly trà gừng

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà2

Một tách trà gừng có thể làm dịu các triệu chứng đó và ngăn chặn vi khuẩn tấn công

Một tách trà gừng có thể làm dịu các triệu chứng đó và ngăn chặn vi khuẩn tấn công. Cũng có thể ngậm một lát gừng trong miệng để ngăn buồn nôn.

Hãy ăn tỏi

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà3

Tỏi được cho là một trong những loại thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm

Tỏi được mệnh danh là vị thuốc kháng sinh tự nhiên. Các hoạt chất trong tỏi có tác dụng làm giảm và ngăn chặn ngay những triệu chứng ban đầu của ngộ độc thực phẩm, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Với tính chất kháng khuẩn, kháng nấm và các đặc tính kháng virus, tỏi được cho là một trong những loại thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm.

Sử dụng các hydrat hóa

Một trong những phương pháp giúp chữa ngộ độc thức ăn vô cùng tuyệt vời từ tự nhiên là pha trộn hydrat hóa, bằng cách trộn 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước cốt chanh cùng với 1 lít nước. Uống hỗn hợp này mỗi ngày.

Những đặc tính khử trùng có trong chanh có tác dụng diệt khuẩn và chữa ngộ độc thức ăn nhanh chóng.

Cháo gà

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà4

Ăn cháo gà giúp chữa ngộ độc thức ăn với tốc độ nhanh chóng

Ăn cháo gà giúp chữa ngộ độc thức ăn với tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, khi một người đang trong giai đoạn hồi phục khi gặp vấn đề về ngộ độc thức ăn, dùng nước gà giúp cơ thể được phục hồi ngay lập tức.

Uống trà bạc hà

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà5

Bạn chỉ cần nhấp và uống từng ngụm trà bạc hà sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Đây cũng là 1 cách đơn giản mà rất hiệu quả giúp bạn đẩy lùi những triệu chứng mệt mỏi, mất nước và căng thẳng thần kinh do nôn hoặc bị tiêu chảy. Bạn chỉ cần nhấp và uống từng ngụm trà bạc hà sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Uống nước chanh

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà6

Nước chanh có các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus trong chanh sẽ hỗ trợ cơ thể khi bị ngộ độc

Để diệt vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể dùng chanh vì các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus trong chanh sẽ hỗ trợ cơ thể khi bị ngộ độc.

Sữa chua

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà7

Ăn sữa chua có tác dụng giúp chữa ngộ độc thực phẩm

Ăn sữa chua có tác dụng giúp chữa ngộ độc thực phẩm. Sữa chua có tác dụng cứu trợ nhanh chóng giúp giảm đau bụng và nôn mửa do ngộ độc thực phẩm gây ra.

Uống giấm táo pha với nước nóng

Kinh nghiệm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà8

Khi bị ngộ độc thực phẩm, giấm táo chính là sự lựa chọn tốt nhất

Khi bị ngộ độc thực phẩm, giấm táo chính là sự lựa chọn tốt nhất. Chất kiềm có trong giấm táo có tác dụng giảm bớt các triệu chứng khác nhau của ngộ độc thức ăn. Uống 2 muỗng giấm táo pha cùng một cốc nước ấm trước khi ăn bất kỳ thực phẩm rắn nào. Nó sẽ giết chết vi khuẩn và ngăn ngừa chứng khó tiêu gây ra ngộ độc thức ăn.

Nguồn: amthuc365.vn

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading