Top 3 công thức làm pate chay thơm ngon, chắc chắn cả nhà thích mê
Làm pate chay theo cách 1
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
NGUYÊN LIỆU
+ 200g khoai môn
+ 2 thanh đậu hũ trắng
+ 200g nấm rơm
+ 3 muỗng bơ đậu phộng
+ 100g đậu đỏ
+ 100g bơ thực vật
+ 100g sữa tươi
+ 1 ít boa rô
THỰC HIỆN
Bước 1: Khoai môn loại bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch thái hạt lựu. Cho nồi nước lên bếp rồi cho khoai môn, đậu phộng, đậu đỏ vào hấp cách thủy đến khi chín mềm.
Bước 2: Nấm rơm cắt bỏ chân rồi rửa sạch thái nhỏ. Đậu hũ rửa sạch cho bớt chua rồi thái hạt lựu.
Bước 3: Xào boa rô cho thơm, cho nấm, đậu hạt, đậu hũ, khoai môn hấp chín, tán nhuyễn và đảo cùng cho đều tay để mọi thứ ngấm gia vị món pate chay thêm đậm đà hơn khi thưởng thức.
Bước 4: Nêm thêm gia vị cho vừa, tới khi trộn đều cho tiếp bơ và sữa và xào tiếp 5 phút thì tắt bếp. Cho hỗn hợp trên vào khuôn hấp thêm 15 phút để nguội và lấy pate ra dùng như bình thường.
Làm pate chay theo cách 2
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
NGUYÊN LIỆU
+ 500g nấm rơm
+ 3 miếng đậu hủ trắng
+ 50g bột đậu đỏ
+ 50g bột đậu đen
+ Bơ, đậu phộng, boa rô, gia vị
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm sạch nấm rơm, cắt bỏ chân nấm, ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ hết các chất bẩn, sau đó bằm nhuyễn cho vào 1 cái bát lớn, thêm gia vị cho vừa ăn.
Nước 2: Bạn có thể dùng máy xay hoặc 1 chiếc thìa tán nhuyễn đậu hủ trắng sao cho đến khi không còn cảm giác vón cục thì ngừng tay cho thêm đường và muối vào để món pate chay được ngấm gia vị.
Bước 3: Cho chảo lên bếp phi hành boa rô cho thơm, thêm lần lượt nấm, đậu hủ trắng, bơ đậu phộng, bột đậu đỏ, bột đậu đen vào xào cùng tới khi chín đều. Tiếp tục nêm một lần nữa gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xào chín vào khay, hấp khoảng 20 phút nữa để nguội và có thể thưởng thức ngay cùng với bánh mì.
Chú ý trong cách làm món chay ngon này khi đổ pate chay vào khay thì bạn cũng nên nén lại thật chặt để khi thưởng thức sẽ giữ nguyên được hình dáng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.
Làm pate chay theo cách 3
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
NGUYÊN LIỆU
+ 2 bìa đậu hủ trắng
+ 1 củ hành tây
+ 1 củ tỏi bằm nhuyễn
+ 4 muỗng sữa bột
+ 2 muỗng chocolate bột
+ Nấm búp tươi
+ Dầu olive
+ Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
THỰC HIỆN
Bước 1: Phi thơm hành tây và tỏi lên thêm muối, bột nêm vào quậy tan tắt bếp để nguội. Tiếp tục trộn cùng với đậu xay nhuyễn cho thêm chocolate, sữa bột vào trộn đều.
Bước 2: Đổ tất cả hỗn hợp trên ra tô lớn nén và ép chặt hấp thêm khoảng 5 phút thì có thể dùng được.
Chú ý khi đổ pate chay vào khay thì bạn cũng nên nén lại thật chặt để khi thưởng thức sẽ giữ nguyên được hình dáng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.
Danh mục bài viết Khéo tay hay làm
Bình luận