Lịch sử của bánh “HOT Dog”

Thứ Bảy, 12/07/2008 08:06

2,774 xem

0 Bình luận

(0)

2615

“Hot dog” là một cái tên nghe vô cùng kỳ lạ, đó là một cái tên do dịch từ tiếng Anh mà thành. Vậy mà nghe lại vô cùng buồn cười, Hot dog vốn là một cái tên được lấy từ lời trích dẫn dưới một bức tranh.

Vào năm 1906, tại nước Mỹ , đây vẫn là một loại đồ ăn mới kỳ lạ, có vô vàn các tên gọi khác nhau, và nó được coi là một món điểm tâm yêu thích trong thực đơn của người Mỹ. Có những cửa hàng bánh mới khai trương, liền treo những khẩu hiệu hô hào mọi người tới ăn thử. Vào một hôm, có một hoạ gia đã tới xem và nhìn thấy những cảnh như vậy, ông ta đã nhìn thấy hình dáng cái xúc xích và những tiếng rao của người bán, cảm hững xuất hiện và ông ta đã vẽ ra một bức tranh biếm hoạ.Về tới phòng làm việc, ông ta đã sửa sang lại bức tranh, nhưng lại không nghĩ ra là mình nên giải thích như thế nào về chữ dachshund “đắc sát thần”. Liền viết ra chữ “cẩu”. Kết quả là tiếng rao của tiệm ăn đó trong bức tranh châm biếm đó thành ra là “mau đến mua chó nóng”.

Điều kỳ lạ là lời châm biếm của tác giả đó trong bức tranh lại được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Tin đồn lập tức được truyền đi khắp nơi, không chi dừng ở dó, “hot dog” cũng được đưa vào viện bảo tàng lịch sử., từ đó trở thành cái tên “hot dog” như ngày nay. Và vị họa gia đó cũng tở thành một hoạ gia nổi tiếng về tranh châm biếm của  nước Mỹ. Ngày nay, “hot dog” đã trở thành một loại bánh nôi tiếng và được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới.Cách làm bánh “hot dog”

Nguyên liệu: Xúc xích: 4 cái, Rau cải trắng:  4 mớ, Cà rốt: nửa cân, Dầu mè, Bánh mỳ dài:  4 cái, Muối và hạt tiêu, Bơ, Tuỳ theo khẩu vị của từng người và có thể cho thêm trứng gà hoặc tự điều chế gia vị

Cách làm

Dùng dao khía những đường vân chéo trên miếng xúc xích cho mềm và đẹp

Cắt rau cải và cà rốt thành miếng vừa ănBắc chảo lên đun nóng, sau đó cho dầu vào chao qua xúc xích cho chín rồi vớt ra

Bỏ rau cải và cà rốt vào xào, thêm muối và hạt tiêu

Bỏ bánh mỳ vào lò vi ba nướng vàng cho phồng lên, dùng dao rạch một đường giữa cái bánh mỳ, phết bơ vào giữa, sao dó cho xúc xích và rau cải, cà rốt vào,

Cuối cùng là rưới nước sốt lên trên  bề mặt.

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading