Nấu cháo ngon cho bé

Thứ Ba, 05/01/2010 11:42

4,314 xem

0 Bình luận

(0)

4937

Dưới đây là một vài cách đơn giản để bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn có được nồi cháo ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bé.


Ảnh:xinhxinh.com.vn

01Đun sôi gạo từ buổi tối, để đến sáng hôm sau, bạn đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ. Làm như vậy, bạn vừa tiết kiệm được ga mà cháo lại nhuyễn.

02Buổi sáng không có nhiều thời gian, bạn có thể làm một bát cháo trứng gà hấp dẫn, bổ dưỡng. Buổi chiều có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu cho bé nhà bạn các loại cháo thịt băm hay cháo cá,...

03Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm, bạn hãy băm thịt thật nhuyễn, nhặt bỏ nhưng sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy, thịt không bị vón cục và bé ăn rất dễ dàng.

04Muốn cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, rau ngót, mồng tơi, rau dền...) băm nhuyễn rồi cho vào cháo khi thịt đã chín. Chờ cho rau chín bạn mới cho một thìa dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi tiếp trong 5 phút là đã có một nồi cháo ngon cho bé nhà bạn.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading