Rượu vang tăng cường công dụng của cá

Thứ Sáu, 26/02/2010 09:43

1,449 xem

0 Bình luận

(0)

1708

Chúng ta đều biết cá rất tốt cho tim mạch nhưng các nhà khoa học cho biết nếu nhâm nhi cùng với 1 vài ly vang thì sẽ tốt hơn nhiều.

Ảnh:webtretho.com

Axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá như cá hồi, cá kiếm có tác dụng bảo vệ tim mạch bằng cách giảm lượng triglycerides (một loại chất béo trong máu), giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa các rối loạn nhịp tim. Trong khi đó, rượu vang lại tăng khả năng hấp thụ cholesterol tốt trong máu, làm giảm nguy cơ máu vón cục và cải thiện chức năng lưu chuyển huyết mạch.

“Phát hiện này cho thấy rượu vang có ảnh hưởng tới sự chuyển dưỡng axit béo omega-3 của cơ thể”, trưởng nhóm nghiên cứu, TS Romina di Giuseppe, ĐH Catholic (Campobasso, Italia) cho biết.

Một ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch nhờ lượng axit béo omega-3 “ngấm” vào máu. Ngoài ra, khi uống vang trong các bữa ăn có món cá sẽ giúp sự hấp thụ axit béo omega-3 tăng lên đáng kể. Có thể nhận thấy rõ điều này qua những người uống rượu vang so với những người uống bia hay các đồ uống khác.

Những kết quả này cũng giải thích vì sao những người uống vang ở mức vừa phải có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn.

Rượu vang trắng kết hợp với đồ ăn gì?

Rượu vang trắng kết hợp với đồ ăn gì?

Không nên để vang trắng quá lạnh trước khi uống. Hãy để vang trắng với đá trong vòng 20 phút. Loại rượu vang trắng này cần ướp...
Xem thêm

“Những người uống vang ở mức độ vừa phải, 1 ly với nữ, 2 ly với nam giới sẽ làm tăng mức độ tập trung axit béo omega-3 trong huyết tương và hồng cầu được lấy từ món cá”, các nhà nghiên cứu giải thích.

1.604 người trưởng thành trong độ tuổi 26 - 65 sống ở Italia, Bỉ và Anh đã tham gia vào nghiên cứu này.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading