Ăn Sáng Đầy Đủ Tốt Cho Việc Học Tập Của Trẻ Nhỏ

Thứ Bảy, 01/01/2011 06:33

1,635 xem

0 Bình luận

(0)

3271

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi người, mà đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mới đây các nhà khoa học còn đưa ra một kết luận đáng kinh ngạc về vai trò của bữa ăn sáng trong việc học tập của con trẻ. Ăn sáng giúp cải thiện khả năng học tập của con bạn. Nhanh chóng suy nghĩ, giải quyết vấn đề và tập trung vào bài học tốt hơn được ghi nhận ở những trẻ bắt đầu một ngày mới với một bữa sang đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Ngoài ra, một kết luận thú vị khác về mối quan hệ giữa bữa ăn sáng của trẻ với khả năng tư duy sáng tạo của trẻ cũng được các nhà nghiện cứu đưa ra. Bữa ăn sáng cũng có mối quan hệ mật thiết tới khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ em bỏ bữa ăn sáng sẽ gặp khó khăn hơn trong việc giải các bài toán học so với những trẻ ăn sáng đầy đủ. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng trẻ em ăn bữa ăn sáng ngay trước khi thử nghiệm có điểm số cao hơn sau đó trẻ em không ăn sáng hoặc ăn một vài giờ trước đó.

Lý do chính là vi lượng đường glucose trong máu của những trẻ có ăn sáng cao hơn những đứa trẻ khác. Nguồn năng lượng này là nhiên liệu cần thiết để thực hiện các công việc như đi bộ, nói chuyện và suy nghĩ. Glucose là nguồn năng lượng chính của não bộ giúp điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Lượng Glucose sẽ giảm tới mức tối thiểu sau một đêm ngủ. Bộ nhớ và học tập sẽ bị ảnh hưởng nếu không có đủ đường để nạp cho não bộ và điều khiển hệ thống thần kinh trong cơ thể. . Cơ thể sẽ trở nên uể oải, ảnh hưởng không tốt đến khả năng tư duy và hoạt động. 

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nên yêu cầu về việc cung cấp đầy đủ năng lượng mỗi ngày càng trở nên quan trọng Cơ thể trẻ đòi hỏi phải đáp ứng đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết. 

Ăn sáng cần phải được cân bằng các chất dinh dưỡng để tăng cường khả năng học tập cho trẻ. Một bữa sáng đầy đủ cho trẻ sẽ gồm những thực phẩm cung cấp các chất như protein, chất béo và chất xơ và carbohydrate. Carbohydrate và protein nên ăn một lượng bằng nhau và phải vừa đủ với độ tuổi của trẻ nếu như ban không muốn con mình trở nên báo phì. Ăn trưa, hoặc bữa ăn nhẹ thường sẽ không bù đắp cho sự thiếu hụt dinh dưỡng từ việc bỏ qua bữa ăn sáng. 


Nguồn: Afamily


Danh mục bài viết Ẩm thực trong mắt trẻ thơ

Đang tải dữ liệu loading