Thịt hấp lòng đỏ trứng muối

Thứ Ba, 26/10/2010 08:40

3,941 xem

0 Bình luận

(0)

2178

Nếu ăn thịt băm không sẽ rất nhàm chán và tẻ nhạt nhưng với chút biến tấu bạn sẽ có món thịt hấp trứng muối thơm ngon nóng hổi.


Nguyên liệu:

300g thịt lợn, băm/xay nhỏ

6 lòng đỏ trứng muối

2 thìa xì dầu

Muối tiêu

Hành tây nửa củ

Hành lá 1 ít

Cách làm:

Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

Hành lá thái nhỏ

Cho hành tây, hành lá và 1 thìa nhỏ muối tiêu vào thịt lợn. Trộn đều.

Trứng muối lấy lòng đỏ.
Cho thịt đã ướp vào khay hấp, đặt trứng muối lên trên, hơi ấn cho trứng chìm trong thịt.
Đặt khay vào nồi hấp. Đun nước sôi hấp cách thủy 20 – 30 phút
Cho vào các bát nhỏ, các bé sẽ rất thích
Phần nước thịt rất ngọt và thơm

Mách nhỏ:

Trứng muối đã mặn nên khi ướp thịt bạn chỉ nên cho chút xíu muối tiêu thôi.

N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading