Hàu sữa đút lò xốt trái bơ

Chủ nhật, 06/12/2009 08:40

1,896 xem

0 Bình luận

(0)

4143

Trung hòa được vị biển mặn mòi của hàu là vị béo ngậy của phô mai và trái bơ tươi. Món ăn không quá bắt mắt nhưng bù lại lại có mùi thơm vô cùng quyến rũ

Nguyên liệu:

4 con hàu sống

60 ml sữa tươi

40 g cà chua bi

1 trái bơ chín, 1 trái ớt sừng, 150 g phô mai, 2 thìa cà phê rượu vang, 1 ít ngò rí, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ô liu.

Thực hiện:

Hàu chà rửa thật sạch, nạy 1 bên vỏ và giữ lại 1 bên chứa thịt.

Phô mai bào mỏng, rắc lên từng con hàu sau đó rắc lên ít hạt nêm, mang đút lò 5 phút là được.

Bơ gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt đôi. Ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, xắt xéo dài. Trộn tât cả với rượu vang, muối tiêu, dầu ô liu, mật ong.

Cho hàu ra đĩa, dùng kèm với xốt trái bơ.

Mách nhỏ:

Hàu khi mua chọn con thật tươi.

Nên ngâm hàu trong nước sạch nhiều giờ để nhả sạch cát.

Chú ý thời gian cho hàu vào lò không để quá lâu
Theo Món ngon

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading