Chân giò hầm măng

Thứ Hai, 09/02/2009 12:00

1,804 xem

0 Bình luận

(0)

3526

Vẫn biết rằng đây là món Tết , nhưng đâu ai cấm đôi khi trổ tài hè :)
Nguyên liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chân giò (giò heo) + Hành lá + Nước mắm, muối, đường ..

- Thực hiện

+ Măng ngâm và xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm móng tay vào thấy mềm là được. Luộc và thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mùi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

+ Chân giò lấy nguyên cái, làm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước sôi rồi xả nước lạnh.

+ Cho măng và chân giò vào nồi, đổ ngập nước, nấu sôi, hớt bọt.

+ Nêm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng và thịt mềm.

+ Múc ra tô, trên mặt thả hành lá chần.

(nguồn : TNOL)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading