Mì xào kiểu Singapore

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

3,058 xem

0 Bình luận

(0)

2838

Món ăn mang đậm văn hóa của người dân đảo quốc sư tử, có chút hương vị của ẩm thực Trung Hoa và Ấn Độ.

Chuẩn bị (cho 4 người ăn):

- 150g mì gạo (ngâm nước lạnh trong vòng 15 phút)
- 12 con tôm bóc nõn
- 150g thịt nạc, thái miếng
- 30ml rượu gạo hoặc rượu trắng
- 2 thìa nước tương đậu
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa đường nâu
- 1 thìa bột bắp
- 60ml dầu ăn
- 1/2 củ hành tây, thái sợi dài
- 1 nắm giá đỗ
- 1/2 quả ớt ngọt, thái sợi
- Hành, thái miếng
- 2 củ tỏi, băm nhỏ
- 2 quả trứng, đánh đều
- 1,5 thìa bột cà ri
- Gia vị: muối và tiêu
- Chút rau mùi

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn cách làm món mì xào Singapore. Clip: Jug.

Các bước thực hiện:

- Đổ tôm bóc nõn vào bát thịt, cho nước tương đậu, nước mắm, rượu gạo, bột bắp và trộn đều. Để ướp trong vòng 10 phút cho gia vị thấm vào thịt và tôm.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đổ gà và tôm vào xào trong vòng 1 phút. Thêm nước sốt marinade rồi nấu thêm vài phút nữa. Múc thịt, tôm ra khay sạch.

- Cho thêm dầu vào chảo, đổ hành tây xào trong 30 giây. Thêm ớt, tỏi, hành, giá đỗ rồi đảo đều. Cho nguyên liệu ra khay đang chứa tôm và thịt.

- Rửa sạch chảo, lau khô rồi lại bắc lên bếp, cho dầu ăn. Đổ trứng đã đánh bông vào xào. Khi trứng chín, cho mì rồi đảo đều. Thêm bột cà ri, đường nâu, muối và tiêu, nấu cho đến khi mì mềm.

- Bước cuối cùng, đổ hỗn hợp thịt, tôm và rau đã vào trộn. Bày ra đĩa và trang trí bằng vài cọng rau mùi.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading