Tempura rau củ giòn tan

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,485 xem

0 Bình luận

(0)

4825

Tempura là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thịt, hải sản tươi sống hay rau củ để chế biến món ăn này. Dưới đây là cách hướng dẫn thực hiện món tempura rau củ.

Chuẩn bị:

- Các loại rau củ: hành tây, ớt ngọt, măng tây (bạn có thể chọn bất cứ loại rau, củ nào mình thích để chế biến).
- 250ml nước đá lạnh
- 250g bột
- 150g bột bắp
- Dầu ăn
- 200ml nước dashi
- 60ml mirin
- 40ml nước tương
- Muối, gừng, củ cải trắng Nhật Bản

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn làm tempura rau củ. Clip: Jug.

Các bước thực hiện:

- Cho 200g bột và 150g bột ngô vào một núi nilon, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh để làm mát. 50g bột mì còn lại để riêng.

- Làm nước xốt: Đổ nước dashi vào nồi rồi bắc lên bếp, đun ở nhiệt độ nhỏ. Thêm muối, mirin, nước tương. Nếm nước xốt cho phù hợp với khẩu vị rồi đun hơi sôi. Tắt bếp và để nước sốt nguội.

- Cắt rau củ: Cắt đôi cây măng tây, hành tây thái thành từng vòng tròn có độ dày khoảng 0,5cm. Cắm que tre hoặc tăm vào miếng hành tây để tránh khi chế biến tempura, các lớp sẽ tách nhau ra. Ớt ngọt, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.

- Gừng gọt vỏ và mài nhỏ.

- Cắt một khúc củ cải trắng, gọt vỏ rồi cũng mài nhỏ.

- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, đổ vào bát tô, cho chút nước đá lạnh rồi dùng đũa khuấy. Vừa khuấy bột, vừa đổ từ từ nước vào, sao cho bột có độ sánh.

- Cho dầu ăn vào chảo đáy sâu rồi bắc lên bếp. Để tránh bị dầu bắn trong quá trình chiên, bạn nên sử dụng thêm nắp chảo.

- Kiểm tra xem dầu đã sôi chưa bằng cách cho chút bột đã hòa tan vào chảo.

- Dùng đũa gắp từng miếng rau củ, lăn qua bát bột mì thừa, nhúng vào bát bột đã hòa nước rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Lặp lại các bước cho đến khi nào chảo đã đầy nguyên liệu.

- Trong quá trình chiên, dùng đũa thường xuyên lật nguyên liệu cho đến khi nào chúng chuyển sang màu nâu vàng là được.

- Vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món tempura hoa quả cùng với nước xốt cùng với củ cải trắng và gừng đã mài.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading