Canh cà bung

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

948 xem

0 Bình luận

(0)

2865

Với thời tiết oi bức như mấy ngày vừa qua, bữa cơm gia đình có thêm món canh cà bung là rất thích hợp. Độc giả Phương Nhung chia sẻ đây là món ăn không chỉ giúp giải nhiệt mà còn rất bổ dưỡng. Vì vậy, cô rất muốn chia sẻ bí quyết nấu canh của mình cho mọi người.

Nguyên liệu

- 1kg cà tím
- 200 gam thịt ba chỉ
- 100 gam cà chua
- 3 cây hành lá
- 5 nhánh tía tô
- 1 củ tỏi
- 5 bìa đậu nhỏ
- 1 thìa to mẻ
- Nước mắm, dầu ăn, gia vị

Ảnh: Webtretho

Ảnh: Webtretho.

Cách làm

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng. Sau đó, ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút cho ra hết chất chát.

- Hành, tía tô và tỏi rửa sạch. Hành, tía tô cắt nhỏ như sợi miếng, còn tỏi đập dập.

- Đậu cắt miếng, rán vàng.

- Thịt ba chỉ thái miếng, cho vào chảo rán cháy cạnh.

- Lọc mẻ

Bước 2: Đổ cà tím ra, rửa lại cho sạch. Đổ cà tím, mẻ, thịt và cà chua, thêm dầu ăn và mắm muối vào đảo đều.

Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi, thả đậu vào đun 15 phút. Sau đó, cho hành, tía tô và tỏi vào, đun sôi rồi bắc ra.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading