Lươn om chuối đậu

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,013 xem

0 Bình luận

(0)

1967

Món lươn om chuối đậu này khá giống với ốc chuối đậu độc giả Thanh Hằng từng giới thiệu. Cách làm cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hôm nay, chúng ta lại cùng vào bếp với chị để nấu món ăn bổ trung ích khí này.

Nguyên liệu

- 500 gam lươn to
- 3 quả chuối
- 4 bìa đậu phụ
- Hành tươi, lá lốt, rau răm, nghệ, tỏi và hành khô.
- Riềng, mẻ, mắm tôm.
- Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, bột đao.

Ảnh: News.buddy.vn

Ảnh: News.buddy.vn

Cách làm

Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, lọc qua, bỏ bớt bã.

Bước 2: Lươn sơ chế sạch, cắt khúc, ướp tiêu và nước mắm tôm ở bước 1.

Bước 3: Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm) cho chuối khỏi thâm. Đậu cắt miếng, rán vàng.

Bước 4: Phi tỏi và hành khô cho thơm, đổ lươn vào, đảo săn.

- Đổ nước vào lươn, chuối, đậu và nêm thêm mắm muối, đun cho tới khi tất cả chín mềm.

- Cho thêm rau và hành thái vụn vào đảo đều, rồi bắc khỏi bếp.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading