Miến xào cua

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

845 xem

0 Bình luận

(0)

2757

Món ăn bổ dưỡng và thơm ngon này sẽ đem lại hương vị tuyệt hảo cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy thay đổi khẩu vị cho ngày đầu tuần với độc giả Thu Minh.

Nguyên liệu

- Thịt cua bể: 200 g

- Thịt ba chỉ: 50 g

- Miến: 50 g

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, rau mùi

Ảnh:

Ảnh: Recipes4viet.com

Cách làm

Bước 1: Cua luộc chín, gỡ lấy thịt.

- Thịt ba chỉ thái nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.

- Miến ngâm nước nóng, cắt khúc ngắn khoảng 5-7cm.

- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cua vào xào qua, múc ra để riêng.

- Cho tiếp mỡ vào, đun nóng già, cho mộc nhĩ, nấm hương, miến, thịt ba chỉ, nước mắm và đảo đều. Khi gần được, cho cua vào, đảo đều, thêm hạt tiêu. Bắc ra, rắc mùi lên.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading