Thịt bò hầm khoai tây

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

984 xem

0 Bình luận

(0)

4418

Thịt bò hầm khoai tây là món ăn thân thuộc và rất dễ làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn món ăn này ngon hơn, bò phải mềm, không dai, khoai chín bở ngấm đều và bí quyết mà độc giả Minh Hường muốn chia sẻ chính là việc cho cà rốt để hương vị thêm đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300 gam
- Khoai tây: 1kg
- Cà chua: 200 gam
- 2 củ cà rốt to vừa
- Hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính.

Ảnh: socola.vn

Ảnh: Socola.vn

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm.

- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.

- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm.

- Khi cà chua chín kỹ, chuyển tất cả sang xoong, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt mềm.

- Cho tiếp khoai tây, cà rốt, đun cho khoai chín bở, cho mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu vào.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading