Mực xốt cay thơm ngon

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,030 xem

0 Bình luận

(0)

4036

Mực xốt cay không chỉ thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình mà còn là món khoái khẩu của các bợm nhậu. Vì vậy, ông xã của bạn chắc chắn sẽ rất vui và tự hào nếu thỉnh thoảng được dẫn bạn về nhà, thưởng thức món nhậu do chính tay vợ nấu. Hãy vào bếp cùng độc giả Thúy Hà để tạo bất ngờ nho nhỏ cho chàng.

Nguyên liệu

- 0,5 kg mực tươi (chọn con dày mình, to bản)
- 1 nửa trái ớt chuông to màu đỏ (hoặc ớt sừng loại dài và to)
- 1 củ hành khô
- 2 nhánh tỏi
- 1 củ sả
- Hạt nêm, mì chính

Ảnh:

Ảnh: Socola.vn

Cách làm

Bước 1: Mực rửa sạch, bóc nang, vỏ đen. Thái miếng vừa ăn. Ướp mực với chút hạt nêm, mì chính.

- Ớt, hành, tỏi, sả đem xay nhuyễn

Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị với mực, thêm thìa dầu ăn. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột hoặc tương ớt ngọt, hay sa tế.

Bước 3: Lót giấy bạc nướng vào khay, xếp mực cùng nước ướp vào. Vặn lò 200 độ, nướng đến khi mực chín (đừng nướng quá, mực quắt lại).

Bước 4: Xếp mực ra đĩa. Lấy phần nước nướng mực còn cho lên bếp đun nhỏ lửa. Hòa nửa thìa cà phê bột năng với chút nước, đổ vào nước xốt đun đến khi sanh sánh là được. Rưới nước xốt lên mực.

Yêu cầu: Mực thơm, giòn, đậm đà. Nước xốt có vị cay cay, hơi hơi ngọt.

Lưu ý: Nếu không muốn nướng thì có thể cho vào chảo dầu nóng chiên mực. Nếu chiên, không cần cho dầu vào khi ướp.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading