Bánh bột lọc

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

957 xem

0 Bình luận

(0)

4867

Món ăn dân gian này từ lâu đã rất được yêu thích bởi vị dễ ăn. Nhân bánh thường được nhồi tôm, thịt heo nạc hay hỗn hợp tôm và thịt heo. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi ngày giữa tuần, mời bạn cùng độc giả Thúy Hà vào bếp trổ tài làm bánh cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

- 3 bát bột năng
- 3 bát nước
- 1 thìa dầu
- 1 thìa hạt nêm

Nhân bánh

- 1 lạng tôm
- 1 lạng thịt ba chỉ
- 2 thìa mắm
- 1 thìa đường đầy
- Dầu điều, hành khô
- Lá chuối cắt từng miếng rộng 15cm

Thực hiện:

Nhân bánh

- Tôm cắt râu chân, ướp với hành khô băm nhỏ, đường, mắm.

- Thịt ba chỉ cắt sợi nhỏ, ướp mắm.

- Phi hành bằng dầu điều cho thơm rồi cho thịt vào đảo săn, cho tôm vào đảo cùng đến khi chín khô.

Vỏ bánh

- Hòa tất cả với nhau cho tan hết rồi bắc lên bếp lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi hơi nặng tay thì tắt bếp nhưng vẫn đánh bột cho sanh sánh, sệt sệt, không vón cục.

- Dùng thìa múc một ít bột lên lá chuối rồi xếp nhân, cho chút bột lên trên gói kín, buộc chặt bằng sợi lá chuối.

- Đem hấp khoảng 20 phút hoặc luộc khoảng 7 phút.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading