Súp hành Pháp thơm ngon

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,198 xem

0 Bình luận

(0)

1565

Những ngày cuối thu se lạnh hay mùa đông rét buốt, được thưởng thức một bát súp thơm ngon, nóng hổi thật không còn gì bằng. Món súp Pháp có vị và mùi thơm hòa quyện giữa hành, bơ, rượu, pho mát cùng những nguyên liệu khác mang tới hương vị đặc biệt cho bữa ăn của bạn.

Nguyên liệu:

- 100g bơ
- 8 củ hành đã được thái sợi
- 1 thìa húng tây
- 125ml rượu vàng hoặc nâu
- 1 lít nước dùng
- 16 lát bánh mỳ que
- 2 thìa dầu ô liu
- 1 nhánh tỏi
- 100g pho mát Thụy Sỹ, pho mát dầy hoặc pho mát Gruye được bào
- Muối và hạt tiêu

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Cách làm:

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, để ở nhiệt độ cao. Cho bơ vào nấu chảy.

- Cho 1/3 hành đã được thái sợi vào trước khi bơ chuyển màu, quấy đều để khoảng 5 phút. Khi tất cả chuyển màu, cho mẻ hành tiếp theo vào, đảo cho tới khi số hành mới cũng chuyển màu thì đổ nốt số hành còn lại vào. Bạn có thể cho tất số hành vào với chiếc nồi to hơn.

Bước 2: Đổ rượu, húng tây, nước dùng, muối, hạt tiêu rồi đảo đều lên, đun khoảng 20 phút.

Bước 3: Làm nóng lò nướng, đặt những miếng bánh mỳ lên một chiếc khay. Dùng tỏi cọ vào hai mặt bánh mặt. Rồi dùng chổi quết dầu ô liu lên và thêm muối, hạt tiêu. Làm như vậy với cả hai mặt bánh.

- Cho vào lò để khoảng một phút với mỗi mặt bánh để chúng vàng đều.

Bước 4: Hớt bọt trên hỗn hợp súp, rồi nhấc nồi ra khỏi bếp. Đổ súp ra một chiếc bát, xếp bánh mỳ và rắc pho mát lên trên. Cho bát vào lò khoảng một phút cho tới khi pho mát chảy.

- Nhấc bát ra, cho thêm vài nhánh húng tây lên trên.

Kẹo Ngọt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading