Chè ngô

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

930 xem

0 Bình luận

(0)

3957

Chè ngô ăn chung với nước cốt dừa chắc chắn sẽ ngon tuyệt. Bạn có thể mua nước cốt dừa có sẵn hoặc nếu không thì mua dừa nạo về xay, vắt lọc lấy nước cốt và cho đường hơi ngòn ngọt, đun sôi, thích sánh thì cho thêm một thìa bột năng pha loãng, đun chín. Độc giả Thúy Hà xin gửi tới các bạn công thức.

Nguyên liệu:

- 4 ngô đều hạt
- 1 lạng đường
- 2 thìa súp bột năng/bột béo
- Cốt dừa

Ảnh:

Ảnh: Kokotaru

Cách làm:

Bước 1: Ngô rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo. Lột bỏ vỏ và râu ngô.

- Dùng dao gọt dọc theo bắp ngô để lấy hạt. Lần đầu gọt sâu nửa hạt, lần hai gọt sát lõi. Lọc nước ngô để loại bỏ râu và mày.

Bước 2: Cho ngô đã gọt nhỏ vào đun nhỏ lửa cho thật mềm và thơm. Cho đường vào đun sôi kỹ để ngô ngấm ngọt.

- Hòa loãng bột năng với nước lã và đổ đều vào nồi ngô, vừa đổ vừa khoắng nồi nước nóng cho khỏi vón cục, đun sôi tiếp khoảng một phút đến khi nước sánh, trong là được.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading