Miến trộn

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,115 xem

0 Bình luận

(0)

4637

Ăn mãi một món miến hay mỳ xào hẳn bạn đã thấy chán. Hôm nay độc giả Thúy Hà muốn giới thiệu với bạn đọc công thức làm món miến trộn, độc đáo lại hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Miến dong 1 nắm
- Nấm hương 5-6 cánh
- 1 củ cà rốt
- Nửa của hành tây
- 1 nắm rau cải
- Thịt lợn
- Xì dầu, dầu mè thơm, mì chính.
- Ớt chưng
- Vừng rang

Ảnh:

Ảnh: Raovat.xalo.vn

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm nấm hương cho nở mềm. Vớt ra để ráo, thái chỉ.

- Miến rửa qua nước lạnh, chần chín rồi xả nước lạnh cho khỏi dính.

- Cà rốt nạo vỏ thái chỉ.

- Hành tây thái mỏng

- Rau cải rửa sạch, cắt khúc 4-5 cm

- Thịt lợn rửa sạch, thấm khô, thái chỉ, ướp với chút xì dầu, mì chính.

Bước 2: Thịt xào với nấm hương cho thấm thơm.

- Rau củ xào chín với một chút hạt nêm.

- Miến xào qua với chút dầu ăn.

Bước 3: Đổ tất cả hỗn hợp (bước 2) vào âu, thêm xì dầu, dầu mè, ớt và vừng.

- Dùng tay trộn đều lên cho thấm.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading