Bánh mỳ kẹp kiểu Nhật

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,350 xem

0 Bình luận

(0)

2828

Dù bạn muốn tìm kiếm món ăn nhanh vào buổi sáng, thay đổi khẩu vị cho bữa ăn trưa hay tối, bánh mỳ kẹp luôn là sự lựa chọn khôn khéo. Không tốn nhiều thời gian lại dễ làm, bánh mỳ kẹp kiểu Nhật mà Food-4tots hướng dẫn dưới đây, sẽ mang tới cho bạn hương vị hoàn toàn mới.

Nguyên liệu:

- 6 lát bánh mỳ
- 4 quả trứng luộc (đã bóc vỏ và được nghiền nát)
- 1 củ cà rốt loại vừa (lột vỏ và thái hình que diêm)
- 1,5 dưa chuột nhật (được thái thành que diêm)
- 125g xốt mayonnaise
- ½ thìa cà phê mù tạt cay

Nước xốt:

- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh giấm gạo

Cách làm:

1. Trộn đường, xì dầu và giấm gạo trong một chiếc bát nhỏ cho tới khi đường tan. Chia hỗn hợp này thành hai phần: Một phần đổ vào dưa chuột, phần còn lại cho vào cà rốt, ướp trong một tiếng.

2. Đổ trứng và 50g mayonnaise vào một chiếc bát, trộn đều.

3. Trộn 75g mayonnaise còn lại và mù tạt vào nhau.

4. Kẹp bánh mỳ:

- Đặt dưa chuột và cà rốt thành hình chéo để chia lát bánh mỳ thứ nhất ra thành 4 hình tam giác. Sau đó, quết hỗn hợp trứng và mayonnaise vào mỗi ô tam giác đó.

- Quết hỗn hợp mayonnaise và mù tạt vào lát bánh mỳ thứ hai rồi để lên lát bánh thứ nhất. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh mỳ kẹp ngon lành.

5. Bạn có thể cắt bánh thành 4 hình tam giác để dễ ăn hơn.

Kẹo Ngọt


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading