Trứng cút xốt me

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

992 xem

0 Bình luận

(0)

3267

Anh Vũ giới thiệu tới bạn đọc món trứng cút ăn rất ngon và lạ miệng, hòa trộn giữa vị ngậy của trứng cùng vị chua của me. Hãy thử vào bếp trổ tài cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng cút
- 3 thìa bột năng hoặc bột ngô
- 1 thìa bơ
- 2 thìa sốt me hoặc cốt me khô
- 1 thìa đường
- Hành, tỏi

Ảnh: Chinhphudientu

Thực hiện:

1. Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín. Sau đó, thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

2. Lăn trứng qua lớp bột năng, rũ bớt bột.

3. Đun chảy bơ, cho trứng vào, chiên vàng.

4. Me khô hòa với 2-3 thìa nước, lọc lấy nước cốt.

5. Phi thơm hành, tỏi, đổ nước cốt me nêm chút đường, gia vị, đun nhỏ lửa cùng trứng (nhớ đảo trứng đều cho thấm).

- Nếu thích sánh thì hòa chút bột năng với nước đổ vào nước xốt vừa đun, vừa đảo đều cho đến lúc sôi một phút là được. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm chút tương ớt hoặc ớt bột.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading