Hoa văn cắt tỉa trang trí ngày Tết

Thứ Sáu, 18/02/2011 09:44

3,067 xem

0 Bình luận

(0)

4459

Thay vì trang trí những bình hoa cho phòng bếp, phòng ăn hay phòng khách, bằng sự khéo léo, sáng tạo, bạn có thể tỉa những loại thực phẩm để tạo ra những cánh hoa, con vật... lạ mắt.

Chào đón xuân về, nghệ nhân tỉa hoa quả Đinh Khắc Giang giới thiệu với bạn cách cắt tỉa trái cây, củ quả để tạo ra những tác phẩm độc đáo bài trí trong nhà

Chim bồ câu

Đây là tác phẩm hai chú chim bồ câu đang quấn quýt bên nhau được cắt tỉa từ củ cải trắng.

Nguyên liệu:

2 quả ớt tiêu, 2 củ cải trắng, 1 trái bí ngô, 2 hạt đậu đen.

Thực hiện:

Trước hết cắt tỉa trái bí ngô làm trụ, bạn có thể tỉa hoa văn theo ý thích của mình. Củ cải trắng gọt vỏ, bạn tỉa thân chim trước, sau đó tỉa 2 đôi cánh và gắn vào thân, tiếp theo lấy 2 hạt đậu đen gắn làm hai mắt, dùng 1 quả ớt gắn làm mỏ.

Gốc hoa

Đặt lên bàn phòng khách sẽ tạo sự lạ mắt cho khách tới thăm nhà.

Nguyên liệu:

2 quả bí ngô, 3 củ dền đỏ.

Thực hiện:

Trước tiên lấy 1 quả bí cắt tỉa thành một gốc cây. Tiếp theo bạn tỉa các nhánh cây, lá cây bằng quả bí ngô và đính vào gốc cây. Cuối cùng bạn tỉa hoa bằng củ dền ghép vào nhánh cây. Vậy là ta có một gốc hoa với nhiều màu sắc thật đẹp.

Thuyền rồng

Bạn có thể tỉa chiếc thuyền này để đựng trái cây, nhìn rất đẹp và lạ.

Nguyên liệu:

1 quả bí ngô và 2 hạt đậu đen.

Thực hiện:

Cắt quả bí ngô làm 2, lấy một nửa để làm 1 chiếc thuyền. Bỏ vỏ, sau đó bạn dùng dao khéo léo tỉa đầu con rồng trước, rồi đến phần thân. Cuối cùng, bạn gài 2 hạt đậu đen làm mắt rồng.

Dưa hấu tỉa hoa

Từ những trái dưa hấu đỏ tươi, bạn có thể tỉa ra những hình dáng khác nhau. Với đôi tay khéo léo bạn có thể tỉa những bông hoa, hoa văn hình trái tim với 3 màu sắc trắng, xanh, đỏ toát lên từ quả dưa hấu. Màu đỏ thể hiện cho sự may mắn khi bước sang năm mới.

Thực hiện:

Lấy 2/3 trái dưa hấu, cắt tỉa hình trái tim để làm đế. Sau đó lấy 1 trái dưa hấu khác, cắt bỏ một phần tiếp xúc với đế, tỉa hoa văn đa dạng, tạo điểm nhấn theo ý thích. Bày trang trí trong phòng ăn rất đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tỉa đứng trái dưa hấu và dùng quả bí ngô tỉa làm chân cũng rất đẹp và lạ mắt.

                                                                                                                                                     Theo - Thế giới Phụ nữ

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading