Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều

Thứ Tư, 30/03/2011 05:00

2,607 xem

0 Bình luận

(0)

1037

 


Bữa cơm chiều của gia đình sẽ ngon miệng hơn với món canh thiên lý cua đồng, chả giò cá cơm và trứng cuộn nấm.


Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều




Canh thiên lý cua đồng


Nguyên liệu


300g bông thiên lý
500g cua đồng
1 thìa café muối
1 thìa súp hạt nêm


Thực hiện


Bông thiên lý nhặt rửa sạch


Cua đồng xay nhuyễn, cho vào 1 lít nước lược bỏ xác. Bắc lên bếp nấu sôi, hạ nhỏ lửa


Cho thiên lý vào nồi, nêm ½ thìa café muối và 1 thìa súp hạt nêm. Đợi nước sôi lại múc ra tô, rắc hành tiêu lên.


Chả giò cá cơm


Nguyên liệu


300g cá cơm
100g khoai môn
20 cái bánh tráng xốp
1 thìa café hành tím băm
1 thìa café tiêu
1/3 thìa café gừng băm
2 thìa café hạt nêm
Dầu để chiên
Rau thơm, xà lách, nước mắm chấm


Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều, Ẩm thực, am thuc, canh thien ly, cua dong, cha gio, trung cuon nam, mon ngon


Thực hiện


Cá làm sạch, rửa và để ráo, ướp với hành tím, hạt nêm, gừng và 1 thìa café dầu ăn


Khoai môn xắt sợi. Trộn cùng khoai và cá, trải bánh tráng ra cho nhân vào cuộn lại.


Bắc chảo dầu nóng, chiên chả giò cho vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng kèm bún, rau thơm hoặc cuốn rau chấm nước mắm.


Trứng cuộn nấm


Nguyên liệu


2 quả trứng gà
50g nấm kim châm
50g xà lách
1 thìa café tỏi băm
2 thìa café nước mắm
2 thìa café hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn


Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều, Ẩm thực, am thuc, canh thien ly, cua dong, cha gio, trung cuon nam, mon ngon


Thực hiện


Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch qua nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch, để ráo


Hành lá luộc chín, xà lách tách bẹ, rửa sạch


Trứng gà đánh tan đều cùng với nước mắm chấm và một thìa café hạt nêm, cho vào chảo tráng thành nhiều mẻ trứng mỏng.


Dùng lại chảo cũ, phi thơm tỏi với dầu, cho nấm vào xào vừa chín, nêm 1 thìa café hạt nêm vào


Trải trứng ra, cho nấm vào cuộn lại, dùng lá hành cột chặt. Dọn dùng kèm xà lách, chấm nước tương và ớt xắt lát.



TAGS: am thuc, canh thien ly, cua dong, cha gio, trung cuon nam, mon ngon




Heo chiên xù giòn rụm thơm ngon



Heo chiên xù giòn rụm thơm ngon


Chuẩn bị nguyên liệu:


Khoảng 150 thịt heo đùi


1 lòng trắng trứng gà.


1 chén nhỏ bột chiên xù.


Gia bị, bột nêm, tiêu.


Vài nhánh lá rau thơm.


Dầu chiên.




Cách thức chế biến:


 
Thịt heo cắt lát mỏng vừa, cắt lại chiều  dài khoảng bằng ngón tay.

Ướp cùng chút bột nêm,  tiêu và lá húng bóp nhẹ cho thơm.

Lòng trắng trứng đánh bông  nhẹ. Nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột xù.


Cho vào chảo dầu nóng,  chiên vàng.

Ăn kèm với tương ớt, tương  cà hay sốt trứng tuỳ thích



Mách nhỏ

Dùng lòng trắng trứng thịt sẽ bông nhẹ hơn là dùng nguyên lòng đỏ. Có thể thay bằng thịt gà, hay tôm.


Chúc các chị em thành công !



Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading