Bí quyết nấu ăn ít chất béo

Thứ Năm, 02/06/2011 08:32

3,086 xem

0 Bình luận

(0)

2376

Bạn đang cần chế độ dinh dưỡng giảm chất béo? Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể hạn chế đến mức tối thiểu lượng chất béo trong bữa ăn của mình.
1. Đo đủ lượng dầu cần nấu

 

Cách hay nhất là tạo thói quen đo lượng dầu bạn muốn dùng trước khi nấu. Bởi khi bạn trút dầu từ chai mà không định lượng trước rất dễ lỡ tay đổ quá nhiều dầu mà không biết.

2. Sử dụng nồi chống dính

 

Sử dụng đồ nấu có lớp chống dính sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng dầu đáng kể. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn hạn chế được một phần dầu đưa vào cơ thể.

3. Giảm mỡ trong nước dùng

 

Để nước dùng giảm độ béo, bạn nên cho chúng vào tủ lạnh, váng dầu mỡ sẽ đông đặc và nổi lên trên. Khi đó bạn hãy dùng muỗng lược bỏ lượng mỡ không cần thiết.

4. Thêm gia vị

 

Trong một số món ăn như xào, kho, rim bạn có thể hạn chế chất dầu mỡ bằng cách nêm gia vị cho khéo. Khi nêm gia vị khéo, hương thơm sẽ tăng lên, giúp người ăn ngon miệng hơn, và không còn để ý tới dầu mỡ nữa.

5. Giảm khẩu phần thịt

 

Cách tốt nhất là bạn hãy tăng thêm rau vào trong các món thịt sao cho rau nhiều hơn thịt. Ví dụ khi kho thịt thì hãy nghĩ ra loại rau nào sẽ phù hợp, để bạn có thể hạn chế một cách tối đa lượng mỡ, thịt vào cơ thể.

6. Sử dụng dầu ôliu

 

Nếu có thể, bạn nên sử dụng dầu ôliu để nấu. Dầu ôliu sẽ làm tăng thêm mùi vị cho món ăn và rất tốt cho chế độ dinh dưỡng giảm béo của bạn.

Theo e-cookbooks.net

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading